Phát hiện cơ sở tưới vôi bột, hóa chất...làm đẹp giá

12/05/2016 19:58 GMT+7  Rạng sáng ngày 12/5, Phòng Cảnh sát Môi trường (CA Bình Thuận) phối hợp cùng Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn th...

12/05/2016 19:58 GMT+7
 Rạng sáng ngày 12/5, Phòng Cảnh sát Môi trường (CA Bình Thuận) phối hợp cùng Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm số 2 bất ngờ kiểm tra cơ sở sản xuất giá của ông Hà Tấn Thượng (44 tuổi) tại thôn Thắng Hòa, xã Hàm Thắng, huyện Hàm Thuận Bắc, phát hiện cơ sở này đang sản xuất giá với quy mô lớn bằng công nghệ ngâm, tưới bằng vôi bột và hóa chất kích thích tăng trưởng có nhãn mác Trung Quốc.
Giá thành phẩm chuẩn bị mang đi tiêu thụ

Khi phát hiện có đoàn kiểm tra, chủ cơ sở đã nhanh tay tẩu tán túi đựng chất kích thích tăng trưởng nhưng đã bị các trinh sát phát hiện, thu giữ tang vật.

Tại hiện trường, tổ kiểm tra đã thu giữ 2 kg bột màu trắng, 13 ống thuốc kích thích tăng trưởng ghi chữ Trung Quốc chưa sử dụng và 210 ống thuốc đã được sử dụng cùng 35 kg giá thành phẩm đã được ngâm tẩm hóa chất đang đóng gói chuẩn bị đưa ra thị trường tiêu thụ.

Vôi bột và hóa chất kích thích tăng trưởng

Khai với cơ quan chức năng, ông Thượng cho hay, đậu xanh được ngâm với vôi Càng Long rồi cho vào các thùng nhôm để ủ, sau đó cứ 3 giờ thì luân phiên dùng nước vôi và nước lạnh để tưới. Đến ngày thứ 2 pha thuốc kích thích tăng trưởng mang chữ Trung Quốc mua tại Phan Thiết với nước tưới vào trong thùng nhôm để thân cây giá mập lên và không ra rễ. Tưới đến ngày thứ 6 thì có giá. 

Trước khi đưa giá thành phẩm ra thị trường, cây giá được ngâm trong bể nước có pha chất bột màu trắng là chất tẩy rửa nhằm mục đích làm cho cây giá có màu trắng đẹp bắt mắt sau đó xả qua nước lạnh rồi đóng gói đưa ra thị trường tiêu thụ.
Cảnh sát môi trường kiểm tra mẫu giá ngâm hóa chất


Ông Thượng cũng thừa nhận với đoàn kiểm tra, mặc dù biết ngâm giá với chất tăng trưởng và thuốc tẩy trắng là độc hại nhưng do khách hàng yêu cầu phải có cây giá to mập, không rễ và trắng đẹp nên mới làm để bán được hàng.

Đoàn kiểm tra liên ngành đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với cơ sơ sản xuất về việc chưa đảm bảo an toàn thực phẩm, không có giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, sử dụng hóa chất làm phụ gia chế biến thực phẩm không rõ nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ...

Lê Huân ( Vietnamnet )

Bài Liên Quan

Tin Mới 7490790025996000629

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item