Hạnh phúc lâu bền của các nghệ sĩ nữ hàng đầu Việt Nam

Hạnh phúc lâu bền của các nghệ sĩ nữ hàng đầu Việt Nam NSND Lan Hương, NSND Lê Khanh... đều có bí quyết giữ hạnh phúc riêng dù hoạt...

Hạnh phúc lâu bền của các nghệ sĩ nữ hàng đầu Việt Nam

NSND Lan Hương, NSND Lê Khanh... đều có bí quyết giữ hạnh phúc riêng dù hoạt động trong ngành nghệ thuật nhiều phức tạp.

NSND Lan Hương
Lan Hương là một trong những nghệ sĩ có gia đình hạnh phúc bậc nhất trong làng nghệ thuật. Cô và NSƯT Đỗ Kỷ biết nhau từ năm 1978, khi là học sinh trường cấp ba Kim Liên, Hà Nội. Cả hai cùng đỗ vào lớp diễn viên đầu tiên của Nhà hát Kịch Việt Nam và nảy sinh tình cảm trong thời gian học chung. Họ kết hôn năm 27 tuổi và chung sống hạnh phúc cho đến hiện tại, khi đều đã ngoài 50. Họ có hai con trai - Phạm An Nguyên và Phạm Hoài An, cậu con lớn đã lập gia đình, sinh con.
hon-nhan-lau-ben-cua-nhung-nghe-si-nu-hang-dau-viet-nam
Hình ảnh hiện tại của vợ chồng Lan Hương - Đỗ Kỷ.
Vợ chồng diễn viên ở cùng bố mẹ đẻ của Lan Hương và các con cháu. Gia đình bốn thế hệ nhưng không bao giờ xảy ra mâu thuẫn mà chỉ có sự bảo ban nhẹ nhàng, lắng nghe và những tiếng cười đùa vui vẻ.
Đỗ Kỷ - Lan Hương chọn phong cách sống giản dị, thoải mái và tôn trọng lẫn nhau. Trước mỗi vấn đề lớn nhỏ trong cuộc sống, họ đều ứng xử để không bao giờ phải đi tới tranh luận. Mấy chục năm chung sống cả hai không bao giờ to tiếng. NSND Lan Hương kể mặc dù chung sống bao nhiêu năm nhưng họ không bao giờ hết chuyện, đi đâu cũng có thể đứng riêng một góc trò chuyện không ngừng. Nghệ sĩ Đỗ Kỷ bảo đơn giản vì họ luôn cảm thấy thoải mái nhất khi được ở bên nhau.
NSND Lê Khanh
Lê Khanh và chồng - đạo diễn, nhà quay phim Phạm Việt Thanh - gặp nhau khi cùng làm chung nhiều bộ phim như Săn bắt cướp, Dòng sông hoa trắng... Họ yêu nhau cuối những năm 1980 và trở thành vợ chồng năm 1992. Khi đó, đạo diễn Phạm Việt Thanh đã qua một đời vợ với một con gái riêng. Chung sống hơn 23 năm, họ có với nhau hai con - con gái Lam Khê năm nay 20 tuổi và con trai Gia Khanh 18 tuổi.
hon-nhan-lau-ben-cua-nhung-nghe-si-nu-hang-dau-viet-nam-1
Vợ chồng Lê Khanh trên thảm đỏ một sự kiện.
Dù cả hai đều bận bịu, họ tận dụng quỹ thời gian thời gian dành cho nhau và gia đình. Mỗi khi đi xa, họ liên tục nhắn tin thông báo tình hình cho người ở nhà hoặc thu xếp để đi cùng nhau.
Lê Khanh nổi tiếng đảm đang, nấu ăn ngon. Nữ nghệ sĩ cho biết cô không bỏ sót bất cứ sự kiện quan trọng nào của gia đình, lễ tết cổ truyền đều chuẩn bị chu toàn mọi công đoạn.
Theo nghệ sĩ Lê Khanh, bí quyết để gia đình hạnh phúc không gì khác là phải tin tưởng, ủng hộ nhau, nhất là khi sống trong môi trường làm nghệ thuật. Và quan trọng hơn cả đó là tình yêu. Hàng ngày, cả hai trìu mến gọi nhau là "bố", "mẹ".
NSND Như Quỳnh
Gia đình nghệ sĩ Như Quỳnh nổi tiếng với câu chuyện hai chị em lấy hai anh em ruột. Chồng Như Quỳnh là nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Hữu Bảo. Trước khi đến với Hữu Bảo, Như Quỳnh yêu một diễn viên xiếc nhưng chia tay do người này đi nước ngoài.
Chị gái của Như Quỳnh khi đó đã kết hôn với đạo diễn, nhà quay phim Nguyễn Hữu Tuấn - anh trai Hữu Bảo. Khi Như Quỳnh thất tình, nghệ sĩ Hữu Bảo ở bên động viên, chia sẻ với cô như một người anh trai. Cuối cùng, họ đến với nhau một cách tự nhiên và trở thành vợ chồng năm 1980.
hon-nhan-lau-ben-cua-nhung-nghe-si-nu-hang-dau-viet-nam-2
NSND Như Quỳnh cùng chồng năm 2013.
Cuộc sống hiện tại của Như Quỳnh giản dị, hạnh phúc bên chồng và hai con gái - một sinh năm 1985 và một sinh năm 1993. Suốt 35 năm sống cùng nhau, Như Quỳnh từng chia sẻ cô luôn được chồng nhường nhịn và ủng hộ.
NSND Lan Hương "Em bé Hà Nội"
Lan Hương "Em bé Hà Nội" và đạo diễn Tất Bình đến với nhau khi Lan Hương 24 tuổi còn Tất Bình 38 tuổi. Nữ diễn viên khi đó đã trải qua một đời chồng và có một cô con gái sáu tuổi. Cuộc hôn nhân giữa Tất Bình với người vợ đầu - một nghệ sĩ tuồng - cũng không trọn vẹn dù họ đã có với nhau hai con. Lan Hương và Tất Bình vượt qua những định kiến, về chung sống và mang lại hạnh phúc cho nhau.
hanh-phuc-lau-ben-cua-cac-nghe-si-nu-hang-dau-viet-nam-3
NSND Lan Hương và chồng - đạo diễn Tất Bình.
Chấp nhận cảnh để con gái ruột sang Đức sống cùng bố, Lan Hương dồn tình cảm của một người mẹ cho hai con của Tất Bình, dù họ chỉ kém cô chỉ chín, mười tuổi. Tất Bình cũng hết lòng yêu thương con gái Lan Hương. Cô con gái năm nay đã 34 tuổi, có hai con, hàng năm đều đưa các con về Việt Nam thăm mẹ Lan Hương và bố Tất Bình.
Hiện họ đã có gần 30 năm ở bên nhau. Cả hai gìn giữ hạnh phúc bằng cách tôn trọng sở thích riêng của người khác. Tất Bình vẫn rong ruổi đi làm phim trong khi Lan Hương ở nhà với thú vui vẽ tranh, tụng kinh gõ mõ cùng những công việc ở Nhà hát Tuổi trẻ. 
Di Ca ( Vietnamnet )

Bài Liên Quan

Tin Mới 1764797189625737201

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item