Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét đậm và mưa to

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét đậm và mưa to  Hiện nay, ở phía Bắc đang có một bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam....

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc rét đậm và mưa to

 Hiện nay, ở phía Bắc đang có một bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam. Dự báo từ đêm mai, các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển rét, vùng núi có nơi rét đậm.
Thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, khoảng chiều và đêm mai (2/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, phía Tây Bắc Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ.
miền Bắc, không khí lạnh, mưa rào và dông
Từ đêm mai, miền Bắc tiếp tục đón đợt không khí lạnh. (Ảnh: Lê Anh Dũng)
Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm mai ở Bắc Bộ có mưa rải rác. Từ ngày 3/12, ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4.
Từ ngày 3-5/12, các tỉnh miền Bắc và Thanh Hóa nhiều mây, có mưa, trong đó ngày 4-5 có mưa rào và dông, vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to. Đề phòng khả năng có gió giật mạnh trong mưa dông. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại.
Từ đêm mai, ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, biển động. Từ ngày 3/12, ở khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm quần đào Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8, biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.
 
Phương Thủy ( Vietnamnet )

Bài Liên Quan

Tin Mới 7438700184041153792

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item