Cảnh sát đột kích xưởng làm đường 'siêu ngọt' từ hoá chất Trung Quốc

Cảnh sát đột kích xưởng làm đường 'siêu ngọt' từ hoá chất Trung Quốc Tinh thể đường hóa học có độ ngọt gấp 500 lần mía đường nê...

Cảnh sát đột kích xưởng làm đường 'siêu ngọt' từ hoá chất Trung Quốc

Tinh thể đường hóa học có độ ngọt gấp 500 lần mía đường nên chỉ cần 5 hạt có thể pha 150 lít nước đường dùng chế biến thực phẩm.
canh-sat-dot-kich-xuong-lam-duong-sieu-ngot-tu-hoa-chat-trung-quoc
Nguyên liệu từ Trung Quốc và dây chuyền sản xuất đường siêu ngọt. Ảnh: A.X
Các trinh sát Đội 4 Phòng CSĐT tội phạm về môi trường (PC49) Công an TP HCM hôm 11/12 phối hợp với lực lượng chức năng bất ngờ kiểm tra kho của công ty Việt Nhật, đường Lũy Bán Bích (phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú). Công ty chuyên sản xuất đường này bị phát hiện có hơn 5 tấn đường hóa học, chất tạo ngọt với nhiều mẫu mã dạng tinh thể trái phép.
Đại diện công ty cho biết chất tạo ngọt nhập từ Trung Quốc, có đặc tính cao gấp 500 lần đường mía thông thường. Trong 3 năm qua, họ đã sản xuất thành phẩm đường tinh thể, đóng vào các bao bì với nhiều nhãn mác khác nhau nhưng đều ghi nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc.
canh-sat-dot-kich-xuong-lam-duong-sieu-ngot-tu-hoa-chat-trung-quoc-1
Tinh thể đường hóa học ngọt gấp 500 lần mía đường. Ảnh: A.X.
Theo PC49, công ty này dùng nguyên liệu tạo ngọt của Trung Quốc để làm giả chính các thương hiệu đường nổi tiếng của nước này. Sản phẩm được công ty đem bỏ mối tại các chợ trên địa bàn thành phố.
"Chỉ cần 5 hạt đường tinh thể có thể làm ngọt 150 lít nước, nguy hại rất lớn cho sức khỏe người tiêu dùng. Cảnh sát đã phát hiện nhiều cửa hàng lấy nguyên liệu của công ty này để nấu chè", trung tá Lê Văn Vũ – Đội trưởng Đội 4 nói.
Cơ quan điều tra đã niêm phong số hoá chất Trung Quốc này, chờ xử lý.
Quốc Thắng ( Vnexpress )

Bài Liên Quan

Đất Nước Qua Báo Chí 2995637859712665603

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item