Những điều cần làm khi mắc cảm lạnh

Những điều cần làm khi mắc cảm lạnh Khi đã mắc cảm lạnh bạn cần làm gì? Sau đây là những lời khuyên của chuyên gia để tự cắt cơn cảm lạnh...

Những điều cần làm khi mắc cảm lạnh

Khi đã mắc cảm lạnh bạn cần làm gì? Sau đây là những lời khuyên của chuyên gia để tự cắt cơn cảm lạnh mà không cần thuốc.
Đừng vội đến bác sĩBác sĩ sẽ kê toa để chữa bệnh cảm lạnh của bạn, trong đó có thuốc kháng sinh có tác dụng chống lại bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn. Tuy nhiên, theo bà Jeffrey Linder, bác sĩ nội khoa tại Bệnh viện phụ nữ ở Boston (Mỹ), bằng cách này, bạn đang đặt hóa chất vào trong cơ thể của bạn và nó có thể gây tổn thương cho bạn. Tác dụng phụ của thuốc kháng sinh bao gồm tiêu chảy, phát ban và tăng sức đề kháng.
nhung dieu can lam khi mac cam lanh hinh 0
Không hỉ cả 2 mũi một lúcHỉ mũi khiến virus bị đẩy xa hơn lên xoang, theo chuyên gia bệnh truyền nhiễm William Schaffner. Thay vào đó, dùng một ngón tay bịt một lỗ mũi, hỉ nhẹ nhàng một bên mũi, sau đó chuyển sang hỉ mũi khác. Bằng cách này cũng giúp mũi khỏi bị viêm.
Dùng ly nước nóng cho hơi nước nóng đi vào lỗ mũi giúp làm ấm hệ hô hấp của bạn. Có thể thêm chút hột muối vào ly nước ấm này, theo bác sĩ gia đình và nhà nghiên cứu y học thay thế Bruce Barrett. Sử dụng cách này hai lần một ngày.
Ăn súp gàĐầu tiên và quan trọng nhất là dùng món súp gà nóng và để giúp hydrat hóa, tiến sĩ Evangeline Lausier của Viện Y học Duke. Ngoài ra, thịt gà và nước dùng từ xương gà rất giàu axit amin carnosine giúp giảm viêm và ức chế virus cúm.
Có thể thêm các loại thảo mộc tươi và gia vị vốn giàu điện năng vào bát súp gà. Tỏi có thể giúp cơ thể phá vỡ chất nhầy, trong khi gừng có thể làm giảm buồn nôn nếu bạn bị cúm, bà Lausier nói.
Uống nước ấmKhi bị bệnh, bạn đổ mồ hôi nhiều hơn do virus làm tăng nhiệt độ cơ thể và mất chất lỏng trong cơ thể qua sổ mũi hay hắt hơi liên tục. Nhưng đồ uống có thể có hiệu quả hơn nếu được phục vụ nóng. Loại trà thảo dược hoặc nước nóng với chanh hoặc gừng có thể làm dịu niêm mạc bị kích thích ở mũi, họng và ruột.
NgủChiến đấu với virus đòi hỏi cơ thể cần năng lượng chuyển hóa. Theo các bác sĩ, thêm mỗi giờ ngủ sẽ giúp bạn phục hồi nhanh hơn./.Theo Thanh Niên

Bài Liên Quan

Sức Khỏe Và Đời Sống 7456361679862811957

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item