Cảnh báo dùng băng dán giữ ấm cho trẻ

Cảnh báo dùng băng dán giữ ấm cho trẻ Thứ 3, 19:00, 26/01/2016 VOV.VN - Không nên sử dụng các loại miếng dán giữ ấm, đặc biệt là tr...


Cảnh báo dùng băng dán giữ ấm cho trẻ

Thứ 3, 19:00, 26/01/2016

VOV.VN -Không nên sử dụng các loại miếng dán giữ ấm, đặc biệt là trẻ con thì càng không nên sử dụng, vì da của trẻ rất mỏng nếu dán vào, khó thoát hơi ra…


Liên tục trong những ngày qua, thời tiết ở Hà Nội rét đậm, rét hại, nền nhiệt độ giảm mạnh, có lúc tới dưới 6 độ C. Để giữ ấm cho trẻ, nhiều người đã tìm mua băng dán giữ ấm về dùng. Tuy nhiên theo các chuyên gia y tế, nếu dán thường xuyên băng dán giữ ấm, sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của trẻ.

Đối phó với thời tiết lạnh giá trong mấy qua, nhiều người ở Hà Nội đã tìm mua miếng dán giữ nhiệt về dùng để sưởi ấm, nhất là những gia đình có người già và trẻ em. Nhiều người cho rằng miếng dán giữ nhiệt vào mùa đông sưởi ấm cho trẻ rất tiện dụng, vì nó làm cơ thể ấm nhanh, lại nhỏ gọn, dễ sử dụng nên được chọn mua khá nhiều.

Hiện trên thị trường giá một túi miếng dán giữ nhiệt gồm 5 miếng dao động từ 50.000 đồng đến 150.000 đồng/túi, tùy từng công ty sản xuất. Miếng dán sưởi ấm giữ nhiệt trong mùa lạnh có 2 loại: loại dán được và không dán được. Thông thường, mọi người hay lựa chọn loại dán để dùng.Cao dán giữ nhiệt được quảng cáo bán trên thị trường


Chị nguyễn Thị Lan, ở quận Hoàn Kiếm cho biết: “Nghe bạn bè kể dùng tiện lợi cũng đã tìm mua, tôi mua miếng cao giữ nhiệt về để dán cho con để cho con đi học. Tôi dán vào cho con chủ yếu là để phòng chống thời tiết lạnh cho bé và đề phòng khi bé bị cảm lạnh do thời tiết gây ra”.

Tuy nhiên, do nhiều người quá lạm dụng việc làm ấm bằng miếng dán này nên đã dẫn đến hậu quả đáng tiếc đối với trẻ như da bị tấy đỏ, phồng rộp, tróc da hoặc nhợt nhạt... Các chuyên gia y tế khuyến cáo chỉ sử dụng miếng dán giữ nhiệt trong trường hợp thật sự cần thiết, kể cả người lớn và trẻ em.

Bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng khoa nhi Bệnh viện Bạch Mai cho biết: "Tất cả các loại miếng dán giữ ấm chỉ làm cho cảm giác ấm thôi, chứ không giữ đủ ấm. Bởi vì cao chỉ dán được một vùng nào đó thôi nhưng diện tích da của chúng ta có thể thoát nhiệt ra ngoài cho nên giữ ấm cho cả người phải mặc ấm, chân tay phải đi tất, đầu phải đội mũ cho nên dán một chỗ là không ăn thua gì. 

Tôi khuyến cáo không nên sử dụng các loại miếng dán giữ ấm, đặc biệt là trẻ con thì càng không nên sử dụng, vì da của trẻ rất mỏng nếu dán vào nó không thoát hơi ra, hô hấp của da kém thì lại nguy hiểm cho nên trên thế giới các bác sĩ hầu như là không khuyến cáo sử dụng các loại miếng dán vào da"./.
Thu Hiền/VOV-Trung tâm Tin

Bài Liên Quan

Tin Mới 7775311941002328730

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item