Thực phẩm làm sạch gan tốt nhất

Thực phẩm làm sạch gan tốt nhất Thứ 4, 12:00, 17/02/2016 Sức khỏe gan kém có thể dẫn tới nhiều bệnh nghiêm trọng, vì vậy cần chăm s...


Thực phẩm làm sạch gan tốt nhất

Thứ 4, 12:00, 17/02/2016

Sức khỏe gan kém có thể dẫn tới nhiều bệnh nghiêm trọng, vì vậy cần chăm sóc gan tốt. Những thực phẩm sau đây giúp bạn làm sạch gan.
Gan giúp loại bỏ tất cả các độc tố ra khỏi cơ thể. Gan cũng loại bỏ tất cả các gốc tự do có hại cho cơ thể. Tuy nhiên, gan cũng dễ bị tổn thương do chế độ ăn và các yếu tố môi trường.

Gan là cơ quan trao đổi chất quan trọng nhất trong cơ thể. Gan thực hiện hàng loạt chức năng như phá vỡ các phân tử hemoglobin, insulin và các hormon khác, loại bỏ tế bào hồng cầu già, thanh lọc máu, tích trữ vitamin và sắt, và sản sinh mật.Quan trọng nhất là gan loại bỏ tất cả các độc tố ra khỏi cơ thể. Gan cũng loại bỏ tất cả các gốc tự do có hại cho cơ thể. Tuy nhiên, gan cũng dễ bị tổn thương do chế độ ăn và các yếu tố môi trường. Sức khỏe gan kém có thể dẫn tới nhiều bệnh nghiêm trọng, vì vậy cần chăm sóc gan tốt. Những loại thực phẩm dưới đây là các bài thuốc tự nhiên đơn giản giúp làm sạch gan.

Tỏi
Tỏi giúp loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể nhờ chứa allicin và selen. Nhai vài tép tỏi mỗi ngày để loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.

Ngũ cốc toàn phần
Ngũ cốc cũng có thể là một trong những thực phẩm tốt nhất được sử dụng để làm sạch gan. Ngũ cốc toàn phần chứa gluten giúp loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể một cách tự nhiên.

Dầu ôliu
Các loại dầu ép lạnh như dầu ôliu và dầu hạt lanh có lợi cho quá trình thải độc của gan, nhờ vậy loại bỏ các độc tố. Nó cung cấp cho cơ thể chất nền lipid giúp loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể.

Rau nhiều lá
Rau nhiều lá chứa nhiều chlorophyll giúp loại bỏ các yếu tố độc hại từ môi trường ra khỏi máu. Những loại rau lá xanh này giúp trung hòa các kim loại nặng, thuốc trừ sâu và hóa chất có trong cơ thể.

Trà xanh
Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp loại bỏ các chất béo tích tụ trong gan. Nhấm nháp trà xanh mỗi ngày là cách tốt nhất để loại bỏ các độc tố khỏi gan./.

Theo Sức khỏe đời sống

Bài Liên Quan

Sức Khỏe Và Đời Sống 8197443567494018601

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item