Uống chanh, giấm để giảm cân: Đúng hay sai?

Uống chanh, giấm để giảm cân: Đúng hay sai? Thứ 7, 06:00, 20/02/2016 VOV.VN - BS Nguyễn Thị Lâm: Có nhiều biện pháp mà chị em sử dụ...


Uống chanh, giấm để giảm cân: Đúng hay sai?
Thứ 7, 06:00, 20/02/2016

VOV.VN - BS Nguyễn Thị Lâm: Có nhiều biện pháp mà chị em sử dụng để giảm cân hiện nay như uống chanh, giấm là phản khoa học.


Sau kỳ nghỉ tết, nhiều chị em rất lo lắng vì bị tăng cân một cách nhanh chóng. Để lấy lại vóc dàng thon gọn và diện nhiều bộ cánh, nhiều chị em đã quyết tâm giảm cân bằng mọi cách mà không cần biết những tác hại khó lường đối với sức khỏe. Các phương pháp được chị em lựa chọn như: không ăn tinh bột, chỉ ăn thịt và rau xanh, uống nước chanh với mật ong vào buổi sáng, thậm chí có người còn uống cả giấm để nhanh giảm cân cấp tốc….


Theo các chuyên gia dinh dưỡng, việc giảm cân cấp tốc hoặc giảm cân theo sự chỉ dẫn của các bác sĩ "google" rất nguy hiểm đối với sức khỏe, cân nặng chưa giảm đã sinh ra các bệnh tật khác.

Biện pháp giảm cân bằng giấm là phản khoa học (ảnh minh họa)


Một bác sĩ tiêu hóa cho biết, đã có những trường hợp cảm thấy hối tiếc vì đã dùng biện pháp giảm cân sai cách. Trước đó, có một cô gái vì muốn dễ dàng xin việc mà đã chọn biện pháp giảm cân cực kỳ đơn giản và rẻ tiền đó là uống giấm. Từ một cơ thể béo đẹp với làn da trắng hồng trước kia, nay là cơ thể gày gò, ốm yếu với da nhăn nheo, ốm yếu suốt ngày.

Chuyên gia dinh dưỡng, BS Nguyễn Thị Lâm, Viện phó Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho rằng: “Có nhiều biện pháp mà chị em sử dụng hiện nay là phản khoa học. Các phương pháp giảm cân bằng việc uống chanh và mật ong hay không ăn tinh bột mà chỉ ăn thịt và rau xanh là phản khoa học và không được các nhà khoa học khuyến cáo. Đây chỉ là cách mà mọi người truyền miệng mà thôi”. 

PGS TS Nguyễn Thị Lâm giải thích, có những chị em uống nước chanh pha đường hay mật ong – đây là cách làm khá đơn giản, tuy nhiên đứng về mặt dinh dưỡng, chúng tôi không khuyến khích các chị em đi theo phương pháp này. Bởi vì, nếu chị em uống thường xuyên, tổng năng lượng cho ngày không đảm bảo cho chuyển hóa tối thiểu của cơ thể. Như vậy sẽ không đủ sức khỏe để làm việc. Nếu chị em uống như vậy mới chỉ đáp ứng được 400- 500 calo/1 ngày, thấp hơn chỉ số giảm cân mà các nhà dinh dưỡng trên thế giới kiến nghị. Các chị em nếu áp dụng chế độ giảm cân, năng lượng trong ngày không được nhỏ hơn 800 calo/1 ngày và phải đủ axit amin, chất béo cần thiết và khoáng chất.

Rồi có những chị em chỉ ăn thịt và rau xanh, không ăn tinh bột để giảm cân như vậy cũng rất nguy hiểm, vì ăn nhiều thịt sẽ không tốt cho sức khỏe. Ăn quá nhiều thịt cũng sẽ ảnh hưởng tới thận và thận phải làm việc nhiều. Thậm chí nếu chị em không biết cách giảm cân khiến cho cơ thể gày gò, tiêu cơ thì cũng rất nguy hiểm.

PGS TS Nguyễn Thị Lâm khuyên phương pháp giúp các bạn giảm cân hiện nay là phải được tư vấn của các bác sĩ dinh dưỡng cũng như giảm khẩu phần ăn từ từ. Nền tảng để giảm cân đó là chế độ ăn khoa học, có kiểm soát kèm theo các hoạt động thể lực để tăng tiêu hao năng lượng, giảm bớt mỡ tích trữ, mới gọi là giảm cân thành công. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng, các chị em nên tập thể dục để cho cơ thể săn chắc và thon ngọn như: đi bộ, tập yoga, lắc vòng... Nếu các chị em muốn giảm cân, cách tốt nhất là có sự hướng dẫn của các chuyên gia dinh dưỡng./.


Anh Anh/VOV.VN

Bài Liên Quan

Sức Khỏe Và Đời Sống 1532156995779976597

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item