Bạn nên làm gì sau khi bị mất ngủ cả đêm?

Uống nhiều nước, ăn nhẹ, vận động thể chất, tạo tâm trạng hứng khởi là những cách xua tan mệt mỏi sau một đêm mất ngủ. Vận động thể...Uống nhiều nước, ăn nhẹ, vận động thể chất, tạo tâm trạng hứng khởi là những cách xua tan mệt mỏi sau một đêm mất ngủ.

Vận động thể chất

Hãy bắt đầu ngày mới với các hoạt động thể chất để tăng tuần hoàn máu. Thực hiện một số bài tập thể dục nhẹ nhàng sẽ giúp bạn thấy tràn đầy năng lượng và thúc đẩy chuyển hóa.

Uống nhiều nước

Thông thường, khi bạn không ngủ đủ, cơ thể sẽ mệt mỏi và mất nước. Uống thật nhiều nước sẽ giúp bạn thấy tỉnh táo hơn.Không ăn quá nhiềuNếu đêm hôm trước bạn bị thiếu ngủ, đừng nên ăn quá nhiều vào hôm sau vì cơ thể khó có thể tiêu hóa thức ăn hiệu quả. Ngoài ra, tránh bữa ăn nhiều carb vì nó sẽ khiến bạn cảm thấy buồn ngủ và làm giảm năng suất lao động. Thay vào đó, lựa chọn các thực phẩm giúp bạn tỉnh táo hơn như cá, gà, sữa chua và rau xanh.

Tận hưởng ánh nắng mặt trời

Thiếu ngủ khiến bạn luôn trong tình trạng uể oải và buồn ngủ, vì vậy hãy ra ngoài trời để tận hưởng ánh nắng mặt trời. Nó giúp bạn hấp thu vitamin D, cải thiện tâm trạng và khả năng tập trung.

Tắm nước mát

Tắm nước mát cũng là một trong những cách hiệu quả để đánh thức cơ thể và giúp bạn thấy tỉnh táo hơn.

Tạo tâm trạng hứng khởi

Hãy làm điều gì đó để mang lại cho bạn tâm trạng hứng khởi, ví dụ như nói chuyện với đồng nghiệp, xem các tin tức hoặc video hấp dẫn, uống một tách trà hay bất cứ việc gì khiến bạn cảm thấy vui vẻ.

Tranh thủ chợp mắt

Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm để tăng cường sức khỏe là đảm bảo những giấc ngủ chất lượng, ngay cả khi bạn chỉ có 15-20 phút nghỉ trưa thì cũng hãy tranh thủ chợp mắt một lúc./.
Theo An ninh Thủ đô

Bài Liên Quan

Tin Mới 1923271102894044601

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item