Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu xử lý nghiêm vụ hành hung nhà báo

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu xử lý nghiêm vụ hành hung nhà báo Cập nhật : 19:24 |  26/03/2016 Ngày 26/3, trao đổi với báo chí, Phó...

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu xử lý nghiêm vụ hành hung nhà báo

Ngày 26/3, trao đổi với báo chí, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các cơ quan bảo vệ pháp luật ngay lập tức điều tra làm rõ vụ phóng viên Đỗ Doãn Hoàng của báo Lao Động bị các đối tượng hành hung.

Theo Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, báo chí là cơ quan ngôn luận có vai trò phản biện xã hội, nhất là đóng góp tích cực trong lĩnh vực phòng chống tham nhũng.

Vì vậy, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị hành hung giữa đường phố là vụ việc nghiêm trọng ảnh hưởng xấu đến dư luận, cần được làm rõ và xử lý nghiêm minh.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, công an, hành hung nhà báo, Đỗ Doãn Hoàng

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Công an vào cuộc điều tra vụ hành hung nhà báo. (Ảnh: Hoàng Long)

Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng là phóng viên của báo Lao Động bị 3 đối tượng lạ mặt hành hung dã man vào sáng 23/3 trên địa bàn quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Quyền hành nghề và các quyền khác của nhà báo được quy định trong Luật báo chí và các luật cơ bản khác. Bất cứ hành vi nào gây cản trở hoạt động của nhà báo, xâm phạm tính mạng, sức khoẻ nhà báo trong lúc tác nghiệp đều là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ảnh hưởng đến xã hội thượng tôn pháp luật.

Phó Thủ tướng yêu cầu Công an vào cuộc điều tra và xử lý nghiêm vụ việc. 

Minh Sơn

Bài Liên Quan

Tin Mới 2198350719512230907

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item