Đông đảo nghệ sĩ nghẹn ngào tiễn biệt thầy Lê Đăng Thực

Dân trí C ác NSND Diệu Thuần, NSND Minh Châu, NSND Bùi Cường, NSND - Đạo diễn Khải Hưng, NSƯT Thanh Quý, NSƯT - Đạo diễn Nguyễn Hữu Ph...Dân trí Các NSND Diệu Thuần, NSND Minh Châu, NSND Bùi Cường, NSND - Đạo diễn Khải Hưng, NSƯT Thanh Quý, NSƯT - Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần, NSƯT - Đạo diễn Quốc Trọng, NSƯT Chiều Xuân… đã khóc nức nở khi đi vòng quanh linh cữu người thầy hết mực yêu quý.Chiều 22/4, lễ truy điệu Nhà giáo Nhân dân – Đạo diễn Lê Đăng Thực đã diễn ra tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng (số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội). Rất đông các thế hệ sinh viên của Trường Đại học Điện ảnh, ĐH Sân khấu - Điện ảnh là những nghệ sỹ, đạo diễn, biên kịch… nổi tiếng, từng được thầy giáo Lê Đăng Thực trực tiếp giảng dạy và dìu dắt đã có mặt từ rất sớm tại nhà tang lễ để vĩnh biệt người thầy vừa nằm xuống.

Các NSƯT Diệu Thuần, NSND Minh Châu, NSND Bùi Cường, NSND - Đạo diễn Khải Hưng, NSƯT Thanh Quý, NSƯT- Đạo diễn Nguyễn Hữu Phần, NSƯT - Đạo diễn Quốc Trọng, NSƯT Chiều Xuân, Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên, NSND Trung Hiếu, NSƯT Kim Oanh, NSƯT Công Lý, BTV Mỹ Linh, NSƯT – Đạo diễn Đỗ Thanh Hải, NSƯT - Đạo diễn Trọng Trinh… đã khóc nức nở bên quan tài của người thầy quá cố.

NSND Thanh Quý ngẹn ngào chia sẻ rằng, nếu không có thầy giáo Lê Đăng Thực thì đã không có một diễn viên Thanh Quý hôm nay. Vì lẽ đó mà giữa bà với thầy có rất nhiều kỷ niệm.

NSND Minh Châu cũng tâm sự, dẫu bà biết thầy của mình đã bị ung thư từ lâu nhưng sự ra đi của người thầy giáo đã từng xem bà như con gái vẫn khiến bà hụt hẫng. Những năm tháng cuối đời của ông bà vẫn đến thăm ông thường xuyên và trò chuyện rất nhiều. Hôm nay, hơn 10 bạn cùng lớp, đại diện cho 23 thành viên của lớp diễn viên thuộc lứa sinh viên khoá 2 của Trường Điện ảnh Việt Nam do NGND Lê Đăng Thực chủ nhiệm đều có mặt để tiễn đưa thầy về nơi an nghỉ cuối cùng.

Trong điếu văn của PGS. TS. NGƯT Nguyễn Đình Thi, Hiệu trưởng trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh có đoạn viết: “Trong mắt tập thể ban giám hiệu, giảng viên, sinh viên... của trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh, NGND Lê Đăng Thực là một người lãnh đạo nhiệt huyết với sự nghiệp trồng người, một thầy giáo mẫu mực, một người đồng nghiệp luôn quan tâm - chăm lo cho đời sống của anh em.

Những ngày tháng nằm trên giường bệnh thầy vẫn còn cố gắng hoàn thành công trình sách chuyên khảo về điện ảnh để phục vụ cho công tác đào tạo của nhà trường.

Đối với bè bạn, NGND Lê Đăng Thực là một người thuỷ chung, cởi mở, chân thành, sẵn sàng chia sẻ mọi vui buồn trong cuộc sống và luôn giúp đỡ bạn bè lúc hoạn nạn, khó khăn.

Đối với gia đình, NGND Lê Đăng Thực là một người chồng, người cha, người con mẫu mực. Luôn chăm lo cho vợ con, cháu chắt với tình thương yêu nồng hậu. Luôn luôn gương mẫu về mọi mặt. Ông vừa là trụ cột của gia đình, vừa là tấm gương sáng để vợ con cháu chắt noi theo.

NGND Lê Đăng Thực mất đi là một tổn thất lớn của ngành điện ảnh Việt Nam, với trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội; là một nỗi mất mát lớn đối với gia đình, bè bạn và các thế học trò của ông.

NGND Lê Đăng Thực mất đi còn để lại những cống hiến lớn lao cho sự nghiệp đào tạo các nghệ sĩ điện ảnh. Sự cống hiến ấy đã và tiếp tục được ghi nhận trong lịch sử Điện ảnh và Sân khấu Việt Nam.

Cuộc đời NGND Lê Đăng Thực là những trường đoạn đẹp với những hình ảnh sinh động, với những giá trị mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc sẽ ghi đậm mãi mãi trong trái tim những người ở lại”.

Nhà giáo Nhân dân - Đạo diễn Lê Đăng Thực đã từ trần hồi 12h20 ngày 20/4 tại Bệnh viện Huyết học - Truyền máu TƯ, hưởng thọ 86 tuổi. Ông từ trần khi chưa đầy 10 tiếng nữa là tên tuổi và hình ảnh của ông sẽ được nhắc đến trong phần vinh danh của lễ trao giải Cánh diều 2015. Sự ra đi của ông là mất mát lớn lao cho nền điện ảnh nước nhà.

Theo thông tin từ phía gia đình, sau khi hoả táng tại đài Hoá thân Hoàn vũ, NGND Lê Đăng Thực sẽ được an táng tại Cổ Loa, Đông Anh quê nhà.NSND Minh Châu nghẹn ngào trước sự ra đi của người thầy đáng kính.
NSND Minh Châu cùng với các diễn viên Bùi Cường, Diệu Thuần, Thanh Quý... là học trò khóa 1974 – 1977 của Nhà giáo nhân dân (NGND) Lê Đăng Thực. Đứng trước linh cữu thầy, nghệ sĩ không cầm được nước mắt.
NSƯT Thanh Quý không tin được thầy đã vĩnh viễn ra đi vào cõi vĩnh hằng.
NSƯT Diệu Thuần không cầm lòng được trước sự ra đi của thầy.
NSND - đạo diễn Khải Hưng chia buồn cùng gia quyến. Ông cũng là một học trò của thầy.
Diễn viên Trọng Trinh hòa vào dòng người đến viếng.


NSND Hoàng Dũng
NSND Lê Khanh cùng chồng đến viếng.
NSND Minh Hòa.

Đạo diễn Trần Lực thâm trầm.
Diễn viên Kim Oanh đau xót.
NSƯT Đức Khuê.
Các nghệ sĩ nghiêng mình trước linh cữu người thầy đáng kính.
NSND Trung Hiếu và nghệ sĩ Công Lý.Hà Tùng Long - Phương Nhung
Ảnh: Mạnh Thắng

Bài Liên Quan

Tin Mới 7539114405423108177

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item