Ông Trần Đăng Tuấn không có tên trong danh sách ứng cử ĐBQH của Hà Nội

Minh Hòa/VOV.VN - 12:29 ngày 15/04/20 VOV.VN - Hội nghị Hiệp thương lần thứ 3 của Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã thống nhất thoả thuận đồng ý lựa ...


Minh Hòa/VOV.VN -
VOV.VN - Hội nghị Hiệp thương lần thứ 3 của Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã thống nhất thoả thuận đồng ý lựa chọn 38 người ứng cử ĐBQH, không có tên ông Trần Đăng Tuấn…

Hội nghị hiệp thương lần thứ 3 lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn, ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV và đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016- 2021 do UBMTTQ TP Hà Nội tổ chức sáng nay (15/4), tại Hà Nội đã thống nhất thoả thuận giới thiệu 38 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khoá XIV và 179 ứng cử viên HĐND khoá 2016- 2021.

Bà  Lê Thị Kim Oanh, Phó Chủ tịch UBMTTQ TP Hà Nội cho biết, cho đến hết ngày 12/4,  trong tổng số 87 người ứng cử đại biểu Quốc hội đã có 15 người ứng cử nộp đơn xin rút hồ sơ ứng cử đại biểu Quốc hội (trong đó có 1 người được giới thiệu và 14 người tự ứng cử); 29 người có tín nhiệm không đạt yêu cầu. 

ong tran dang tuan khong co ten trong danh sach ung cu dbqh cua ha noi hinh 0
Ông Trần Đăng Tuấn
Bà Oanh khẳng định, số còn lại là 43 người ứng cử đều là những người đủ tiêu chuẩn để lựa chọn lập danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội khoá XIV. 

Trong tổng  số 43 người để lập danh sách lựa chọn đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu Quốc hội có cơ cấu phân bổ: lãnh đạo chủ chốt là 2; văn hoá nghệ thuật 2; người tự ứng cử là 5 (số lượng ứng cử là 6). 

6 người tự ứng cử là ông Nguyễn Quang Huân, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty cổ phần  đầu tư và Tư vấn Hà Long; ông Nguyễn Đình Nam, Chủ tịch Hội đồng quản trị, Giám đốc công ty cổ phần VP9 Việt Nam; ông Tạ Hồng Phúc, chuyên gia, cố vấn phát triển thị trường; ông Trần Đăng Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc Công ty cổ phần sản xuất chương trình An Viên, Chủ tịch hội đồng quản lý Quỹ xã hội- từ thiện “Trò nghèo vùng cao”; ông Nguyễn Hữu Ninh, Giáo sư- Tiến sĩ, Chủ tịch hội đồng quản lý Trung tâm nghiên cứu Giáo dục môi trường và phát triển thuộc Liên hiệp các Hội khoa học kỹ thuật Việt Nam; Bác sĩ y khoa Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học truyền máu Trung ương. 

Tuy nhiên, căn cứ khoản 6 điều 75 Luật Bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND, căn cứ Nghị quyết 53/NQ- HĐBCQG, thông báo của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, ứng cử đại biểu Quốc hội do Trung ương giới thiệu là 13 người, tổng số ứng cử viên đại biểu Quốc hội của Hà Nội cần chuẩn bị là 38 người. 

Hội nghị Hiệp thương lần thứ 3 của Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã thống nhất thoả thuận đồng ý đối với 15 người có đơn xin rút; 29 người ứng cử không đủ tiêu chuẩn tín nhiệm của cử tri nơi cư trú và thống nhất lựa chọn 38 người trong số 43 (rút 5 người) đủ tiêu chuẩn ứng cử Quốc hội khoá XIV.

Theo danh sách các đại biểu được Ủy ban MTTQ TP Hà Nội hiệp thương giới thiệu ứng cử ĐBQH khóa XIV không có tên ông Trần Đăng Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng giám đốc Công ty cổ phần sản xuất chương trình An Viên, Chủ tịch hội đồng quản lý Quỹ xã hội- từ thiện “Trò nghèo vùng cao”. 

Trước đó, tối 9/4, cử tri tại khu dân cư tòa nhà 34T, Hoàng Đạo Thúy, Phường Trung Hòa, Quận Cầu Giấy, Hà Nội đã có buổi họp lấy ý kiến cử tri nơi cư trú đối với với ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIV Trần Đăng Tuấn, từng là Phó Tổng Giám đốc VTV.  Tham gia buổi lấy ý kiến có 77 cử tri đại diện cho nhân dân tại khu vực cư trú của ông Tuấn cùng đại diện các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương. Tại buổi lấy ý kiến, tất cả các ý kiến phát biểu đều bày tỏ sự đồng tình, ủng hộ việc ông Trần Đăng Tuấn ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV. Kết thúc buổi lấy ý kiến cử tri, ông Trần Đăng Tuấn đã được 100% người dự họp biểu quyết ủng hộ./.

Bài Liên Quan

Tin Mới 5321879503318569419

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item