Sử dụng thực phẩm đóng hộp thường xuyên có thể bị ung thư

 Đa số các loại sản phẩm đóng hộp đều có hàm lượng các chất hóa học độc hại BPA vượt mức cho phép là nguyên nhân chính gây như bệnh ung... Đa số các loại sản phẩm đóng hộp đều có hàm lượng các chất hóa học độc hại BPA vượt mức cho phép là nguyên nhân chính gây như bệnh ung thư vú, gây vô sinh...
 

Theo một nghiên cứu gần đây tại Mỹ và Canada cho biết: Đa số các loại sản phẩm đóng hộp đều có hàm lượng các chất hóa học độc hại BPA vượt mức cho phép. Báo Chất lượng Việt Nam thông tin.

BPA là viết tắt của bisphenol A – một hóa chất công nghiệp được sử dụng để sản xuất nhựa polycarbonate và epoxy. Nhựa polycarbonate thường được sử dụng làm hộp, chai và nhiều hàng tiêu dùng khác để lưu trữthực phẩm và đồ uống… Nhựa Epoxy được sử dụng để phủ bên trong các sản phẩm kim loại, chẳng hạn như hộp thực phẩm, vỏ chai, nắp chai.Thường xuyên sử dụng thực phẩm đõng hộp có thể bị ung thư. Ảnh minh họa.


Theo kết quả nghiên cứu của Quỹ Ung thư vú (Mỹ): Chất BPA trong thực phẩm đóng hộp là nguyên nhân chính gây bệnh cho cơ thể con người như bệnh ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt, gây vô sinh, bệnh tiểu đường, béo phì, hen suyễn, và một số triệu chứng khác như mất tập trung, tim đập nhanh, căng thẳng 

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Atlanta (Mỹ) cho hay: Dù sử dụng không quá tiêu chuẩn cho phép thì chất BPA vẫn gây hại đến sức khỏe. Vì vậy, do những lo ngại về tác động của hóa chất đối với sức khỏe đặc biệt đối với sự phát triển của trẻ, Chính phủ Canada hiện đã cấm hòa toàn chất BPA trong bình sữa trẻ em.

Ngoài ra, các hộp đựng súp, cà chua và thậm chí cả lon bia đều tiềm ẩn nguy cơ nhiễm độc nhôm. Hầu hết các loại thực phẩm được đóng gói trong các lọ nhôm rồi mới được nấu chín để đảm bảo độ tươi. Nhưng nhôm sẽ dễ dàng hòa tan vào thực phẩm trong quá trình này. Báo Giáo dục Việt Nam thông tin.

Một số người có thể nói rằng lớp nhựa tráng bên trong sẽ ngăn cản nhôm hòa tan. Nhưng ngược lại sự thật là nó giúp giải phóng các gốc kim loại khi đun nóng và đóng gói.

Phải thừa nhận rằng các sản phẩm đóng hộp không phải là thực phẩm dinh dưỡng khi được đóng gói trong các loại hộp và được đem bán cả một hoặc hai năm sau khi đóng gói. Nếu tìm kiếm các loại thực phẩm chất lượng cao thì hãy luôn hướng đến sản phẩm tươi sống và nên tránh xa các loại thực phẩm đóng hộp./.
Theo Dã Quỳ/Doanh nghiệp VN
 

Bài Liên Quan

Sức Khỏe Và Đời Sống 4212073351950327570

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item