ATISO VÀ TÁC HẠI KHI LẠM DỤNG

ATISO VÀ TÁC HẠI KHI LẠM DỤNG Fb- Hoàng Ngọc Sơn   Atisô có tác dụng thông mật, lợi tiểu, bổ gan thận, an thần, giảm cholesterol trong máu. ...

ATISO VÀ TÁC HẠI KHI LẠM DỤNG

Fb- Hoàng Ngọc Sơn 

 Atisô có tác dụng thông mật, lợi tiểu, bổ gan thận, an thần, giảm cholesterol trong máu. Do đó, các đối tượng bị nóng gan, cholesterol cao, tăng mỡ máu, vàng da, viêm thận, xơ vữa động mạch, người hút thuốc, uống rượu, làm việc trong môi trường ô nhiễm, người bị viêm loét dạ dày, tá tràng … dùng Atisô rất tốt.
Atisô có lợi cho sức khỏe nếu dùng đúng liều lượng. Tuy nhiên, mỗi ngày uống hơn 2 lít nước trà Atisô như một số bạn đang sử dụng như hiện nay sẽ gây những tác động không tốt cho sức khỏe.
1. GÂY ĐẦY BỤNG:
Do tác dụng lợi mật và co thắt túi mật để đẩy mật từ gan xuống ruột của Atisô, nên nếu dùng thường xuyên hoặc mỗi lần dùng quá nhiều thì có thể gây co thắt toàn bộ cơ trơn của đường tiêu hóa. Đây chính là nguyên nhân nhiều người bị đầy hơi, trướng bụng sau một thời gian dài uống Atisô quá nhiều.
Ngoài ra, Atisô còn có tính lạnh nên những người có cơ địa tỳ vị hư hàn, ăn uống khó tiêu, dùng nhiều Atiso thì lợi bất cập hại.
2. THẬN, GAN SẼ SUY TỔN:
Atisô lợi tiểu, giải nhiệt cơ thể, an thần, khiến cho người dùng cảm thấy thoải mái. Nhưng nếu sử dụng quá liều lượng có thể khiến cơ thể bị mất cân bằng điện giải, tăng đào thải hoạt chất, kém hấp thu một số vi chất cần thiết cho cơ thể như canxi, K… lâu ngày sẽ có hại cho thận, dẫn tới suy thận.
Đặc biệt, nếu dùng thường xuyên với các loại nước thanh nhiệt sẽ làm nhuận gan quá mức, buộc gan phải tiết ra nhiều dịch, trong khi nhu cầu cơ thể không cần đến sẽ làm mất cân bằng các chất và sinh ra bệnh tật, trong đó nặng nhất là teo gan.
3. CHÁN ĂN:
Trà Atisô có chứa nhiều sắt. Hơn nữa, lượng sắt trong trà bao giờ cũng chiếm ưu thế so với các khoáng tố khác dẫn tới việc người uống nhiều trà Atiso dù thừa sắt song lại thiếu nhiều khoáng tố vi lượng khác như kẽm, crôm, mangan… Lạm dụng trà Atiso có thể dẫn đến mệt mỏi, biếng ăn, buồn chán…
Đối với Atiso tươi, mỗi ngày chỉ nên dùng từ 10-20g sắc với nước, 5-10g nếu dùng khô. Tốt nhất chỉ nên uống liền trong 10 ngày rồi nghỉ trước khi sang một đợt khác, không nên uống liên tục.

Bài Liên Quan

Tin Mới 4501436625480177363

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item