Bác sĩ mổ nhầm chân không thuộc biên chế BV Việt Đức

20/07/2016 18:34 GMT+7   Bệnh viện Việt Đức quyết định tạm đình chỉ hoạt động chuyên môn đối với bác sĩ mổ nhầm chân bệnh nhân. ...


20/07/2016 18:34 GMT+7

 Bệnh viện Việt Đức quyết định tạm đình chỉ hoạt động chuyên môn đối với bác sĩ mổ nhầm chân bệnh nhân.

Chiều tối nay, GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế kiêm Giám đốc bệnh viện Việt Đức đã ký quyết định tạm đình chỉ hoạt động phẫu thuật với bác sĩ Phan Văn Hậu - phẫu thuật viên trong vụ mổ nhầm chân hy hữu trưa qua.
Bệnh nhân Trần Văn Thảo đang nằm điều trị tại bệnh viện


GS Tiến cho biết, BS Hậu (khoa Khám xương và Điều trị ngoại trú) đã vi phạm nội quy, quy định chuyên môn của bệnh viện, dẫn đến sự cố đáng tiếc trên.

Bệnh viện yêu cầu BS Hậu có trách nhiệm tường trình lại toàn bộ sự việc và phối hợp với hội đồng chuyên môn để xác định nguyên nhân sự cố.


Được biết bác sĩ Hậu đang công tác tại một trường đại học y, không thuộc biên chế hay lao động hợp đồng của bệnh viện Việt Đức.

Trước đó vào trưa 19/7, bệnh nhân Trần Văn Thảo (37 tuổi, Ứng Hoà, Hà Nội) được đưa vào phòng mổ, chỉ định phẫu thuật chân trái do liệt thần kinh mác chung.

BS Hậu là người trực tiếp thực hiện ca mổ nhưng đã mổ nhầm chân phải. Sau khi phát hiện sai sót, bác sĩ đã mổ lại chân đau cho bệnh nhân.

Thúy Hạnh ( Vietnamnet )

Bài Liên Quan

Tin Mới 5704716565496501977

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Bài đăng và Bình luận

Tin Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Đang theo dõi

Visitors

Flag Counter
item