Ngày nào cũng làm việc này trong 20 phút, bạn sẽ "đánh bại" được 7 loại ung thư ác tính, tốt hơn cả dùng thuốc bổ

Ít ai ngờ rằng, chỉ nhờ làm việc này 20 phút mỗi ngày mà ung thư nguy hiểm đến đâu cũng phải “chạy té khói” khỏi bạn. Mới đây, một ng...


Ít ai ngờ rằng, chỉ nhờ làm việc này 20 phút mỗi ngày mà ung thư nguy hiểm đến đâu cũng phải “chạy té khói” khỏi bạn.

Mới đây, một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Ung thư lâm sàng đã khiến nhiều người không khỏi vui mừng. Họ cho biết rằng, chỉ cần tập thể dục 2 giờ 30 phút mỗi tuần sẽ giảm tỷ lệ mắc 7 loại ung thư khác nhau. Đồng nghĩa với việc mỗi ngày chỉ cần tập khoảng 20 phút mà thôi.

Tập thể dục luôn được ca ngợi trong vấn đề tăng cường sức khỏe, bây giờ còn phòng chống được cả ung thư.

Nghiên cứu này đã được thực hiện suốt một thập kỷ bởi Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, dựa trên kết quả của 755.549 người tình nguyện. Theo đó nhóm tình nguyện sẽ tập thể dục 20 phút mỗi ngày, sau đó gửi kết quả số liệu cơ thể về các chuyên gia. Thật bất ngờ, các nhà khoa học đã đưa ra một bảng thống kê minh chứng rằng, tỷ lệ mắc 7 loại ung thư khác nhau đã được giảm đi đáng kể:

- Nguy cơ mắc ung thư gan giảm 18% hoặc 1/5 ở cả hai giới. Thậm chí con số này còn tăng đến 27% nếu tập thể dục ít nhất 5 giờ mỗi tuần.


- Nguy cơ ung thư vú ở phụ nữ giảm đi 6% trong 2 tiếng rưỡi tập thể dục vừa phải và 10% nếu tập 5 giờ/tuần.

- Nguy cơ mắc ung thư thận ở hai giới giảm 11% với 2 tiếng rưỡi tập thể dục và 17% trong 5 giờ đồng hồ.

- Tỷ lệ mắc ung thư tử cung ở chị em sẽ giảm đến 18% nếu thường xuyên vận động, hay tập thể dục thể thao. Còn ở phái nam thì nguy cơ ung thư ruột kết giảm xuống 18%.

- Ngoài ra, ở 2 giới thì nguy cơ mắc ung thư hạch cũng giảm xuống 18% và 19% đối với u nguyên bào hoặc ung thư máu.

"Những kết quả này thật thú vị khi đã chứng minh được tầm quan trọng của việc tập thể dục. Chỉ cần vận động cường độ nhẹ trong một thời gian ngắn, nhưng lại đem lại hiệu quả to lớn trong công tác phòng chống ung thư. Bởi rất nhiều người nghĩ, muốn tránh ung thư thì phải vận động mạnh như chạy marathon hay cử tạ thì mới có tác dụng, tuy nhiên đó là suy nghĩ sai lầm" – Tiến sĩ Alpa Patel, đồng tác giả nghiên cứu từ Hiệp hội Ung thư Hoa Kỳ, chia sẻ trên Dailymail.

Tiến sĩ Alpa cũng chốt lại vấn đề rằng, bạn chỉ cần đạp xe hoặc đi bộ nhẹ 20 phút mỗi ngày là đã tốt rồi. Bởi ngoài ngăn ngừa ung thư, tập thể dục còn giúp giảm cân, cải thiện sức đề kháng và mang lại tâm lý tích cực hơn. Bên cạnh đó, ông cũng khuyến nghị nên tập ít nhất 2 tiếng rưỡi mỗi tuần cho các bài tập nhẹ, hoặc 75 – 150 phút đối với các bài tập mạnh như quần vợt và chạy bộ
Ung thư – Căn bệnh nan y mà cách phòng tránh nằm ở mỗi người

Ung thư là căn bệnh vô cùng nguy hiểm và đáng sợ. Nó đặc trưng bởi khả năng xâm lấn và lây lan với tốc độ chóng mặt đến các bộ phận của cơ thể. Nếu không phát hiện và điều trị kịp thời, gần như chắc chắn người bệnh sẽ tử vong.

Ung thư hầu như có nguy cơ tử vong 100% nếu không điều trị kip thời.

Thế nên ngoài thường xuyên tập thể dục, việc giữ cho bản thân một lối sống lành mạnh là điều cần thiết để phòng tránh ung thư. Tốt nhất hãy bắt đầu thay đổi lối sống như sau:

- Không uống rượu bia thường xuyên.

- Hạn chế tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, nếu ra đường nên bôi kem chống nắng thường xuyên.

- Duy trì cân nặng ở mức lý tưởng.

- Tập thể dục đều đặn mỗi ngày, ít nhất là 20 phút.


- Nên làm các xét nghiệm sàng lọc ung thư và tiêm vắc-xin ngừa ung thư theo khuyến cáo của bác sĩ.

- Duy trì ăn uống lành mạnh, hạn chế ăn các loại thịt chế biến sẵn, bổ sung hoa quả và rau xanh mỗi ngày.

Theo Dailymail

Bài Liên Quan

Tin Mới 360726785314294010

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item