Hình ảnh: Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc với VOV

Thứ 4, 13:27, 19/02/2020 VOV.VN - Trong kháng chiến và cả trong thời bình, Tiếng nói Việt Nam vẫn vang vọng. VOV tiếp tục phát huy truyền...

Thứ 4, 13:27, 19/02/2020
VOV.VN - Trong kháng chiến và cả trong thời bình, Tiếng nói Việt Nam vẫn vang vọng. VOV tiếp tục phát huy truyền thống là Đài Phát thanh Quốc gia.Sáng nay (19/2), Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng Đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với Đài Tiếng nói Việt Nam, tại Trung tâm Phát thanh Quốc gia, 58 Quán Sứ, Hà Nội.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ thắp hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại ban thờ Bác Hồ ở 58 Quán Sứ, Hà NộiThủ tướng tham quan phòng truyền thống - nơi lưu giữ nhiều hình ảnh, tư liệu và hiện vật quý giá về lịch sử 75 năm của Đài Tiếng nói Việt Nam.Hiện VOV có trên 2.700 cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên, nghệ sỹ, nhân viên; 4 loại hình báo chí gồm 8 kênh phát thanh, 16 kênh truyền hình (đang cấu trúc lại theo hướng tinh gọn, hiệu quả), 2 báo điện tử và 1 báo in; 2 trường Cao đẳng Phát thanh - Truyền hình, 1 nhà hát, 6 cơ quan thường trú ở 6 khu vực trong nước và 13 cơ quan thường trú ở các khu vực trọng điểm trên thế giới.Chiến lược phát triển Đài Tiếng nói Việt Nam từ nay đến năm 2025 và các năm tiếp theo tập trung đổi mới mạnh mẽ nội dung, hình thức thông tin; ứng dụng kỹ thuật và công nghệ hiện đại; nâng cao năng lực quản trị, điều hành; nâng dần năng lực tài chính...Là cơ quan truyền thông hàng đầu của cả nước, VOV đang tiếp tục chuyển đổi mạnh mẽ, tổ chức lại quy trình sản xuất, nâng cao năng lực quản lý, quản trị phù hợp với yêu cầu ngày càng cao của một cơ quan báo chí hiện đại, đa loại hình, đa phương tiện. Trong ảnh: Thủ tướng tham quan Phòng truyền thống của Đài.Thực hiện quyết liệt chủ trương tinh giản bộ máy và biên chế theo Nghị định 113/2018/NĐ-CP, trên cơ sở Quyết định giao số lượng người làm việc và hợp đồng lao động cho Đài, VOV đã hoàn thành “Đề án tinh giản biên chế Đài TNVN giai đoạn 2019 - 2021”.Công tác tham mưu, tổng hợp được nâng cao chất lượng, phát huy tính chủ động, sáng tạo, hỗ trợ đắc lực cho Lãnh đạo Đài trong chỉ đạo, điều hành. Các hoạt động hợp tác quốc tế được đổi mới theo hướng thiết thực, hiệu quả. Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ và hoạt động của Đài với Thủ tướng, Tổng Giám đốc VOV Nguyễn Thế Kỷ nêu rõ, phát huy bề dày truyền thống và kinh nghiệm phát triển trong 75 năm qua, nắm bắt thời cơ và nhận thức rõ các thách thức đang đặt ra, Đài Tiếng nói Việt Nam đang xây dựng chiến lược phát triển thành cơ quan báo chí quốc gia hàng đầu, hoạt động báo chí đa loại hình, đa ngôn ngữ, đa nền tảng, phát huy vai trò là một cơ quan truyền thông quốc gia hiện đại, có lượng công chúng đông đảo, là công cụ truyền thông hiệu quả của Đảng, Chính phủ...Báo cáo thêm tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Trần Minh Hùng cho biết, thị phần quảng cáo của phát thanh thời gian qua tuy có sự phát triển tích cực, song tổng doanh thu không lớn. Do đó, ngoài phần ngân sách được cấp, Đài đề nghị Thủ tướng quan tâm tạo cơ chế tài chính đặc thù để tạo nguồn thu phát triển lâu dài cho một Đài Phát thanh Quốc gia. 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ TT&TT Hoàng Vĩnh Bảo đánh giá cao hiệu quả hoạt động của VOV thời gian qua, đồng thời nhấn mạnh Bộ sẽ phối hợp chặt chẽ hơn nữa với Đài Tiếng nói Việt Nam trong thời gian tới, nhất là trong xây dựng các dự án để đưa VOV phát triển hơn nữa.Thứ trưởng Bộ Tài chính Trần Văn Hiếu cũng đánh giá rất cao những kết quả mà VOV đã đạt được, đồng thời bày tỏ chia sẻ về những khó khăn của Đài, trong đó có việc xử lý khoản nợ khi tiếp nhận Đài Truyền hình kỹ thuật số VTC. Trên cơ sở hợp tác thời gian qua, Thứ trưởng Bộ Tài chính khẳng định Bộ sẵn sàng hỗ trợ Đài khi đề án về cơ chế tài chính được xây dựng và trình cấp có thẩm quyền.

Kết luận buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, phát huy truyền thống vẻ vang, Đài Tiếng nói Việt Nam tiếp tục phát huy tinh thần cách mạng, tiên phong trong những vấn đề lớn của đất nước, bảo vệ nền tảng giá trị của chế độ, giá trị cốt lõi của dân tộc, đồng thời tuân thủ nguyên tắc nghề báo là thông tin chính xác, nhanh nhạy tới người dân.Theo Thủ tướng, Đài Tiếng nói Việt Nam đã có sự đổi mới để phát triển, song vẫn giữ được bản sắc riêng. Do đó cần tiếp tục đổi mới về tổ chức, hoạt động, nâng cao chất lượng chương trình để xứng đáng là một Đài Quốc gia, tạo sự đồng thuận và niềm tin mãnh liệt hơn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng. Những khó khăn hiện hữu cần được xử lý một cách triệt để nhằm đưa VOV không ngừng phát triển trong thời gian tới.Bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Thủ tướng đối với Đài Tiếng nói Việt Nam, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ nhấn mạnh, tập thể Đài sẽ quán triệt nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng, phát huy truyền thống cũng như những kết quả đã đạt được.Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cũng nhấn mạnh VOV sẽ tập trung xử lý những hạn chế, bất cập để tiếp tục đổi mới, phát triển, xứng đáng với vị thế của một Đài phát thanh Quốc gia.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tặng quà cho Đài Tiếng nói Việt Nam nhân chuyến thăm và làm việc.Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Kỷ cũng thay mặt toàn thể Đài Tiếng nói Việt Nam tặng quà lưu niệm đối với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là chiếc radio.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam.


Ngọc Thành/VOV.VN

Bài Liên Quan

Tin Mới 5366127535770680245

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item