Tình hình dịch Covid-19 tính đến hết ngày 2/4/2020

1- 6h00 sáng nay ( 3/4/2020 ) Bộ Y Tế ghi nhận thêm 6 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc covid-19 ở Việt Nam lên con số 233 người. Trong số ...

1- 6h00 sáng nay ( 3/4/2020 ) Bộ Y Tế ghi nhận thêm 6 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc covid-19 ở Việt Nam lên con số 233 người. Trong số đó có 43 người liên quan tới công ty Trường Sinh và bệnh viện Bệch Mai, 15 người từ quan Bar Buddha TPHCM, còn hầu hết từ nước ngoài về. Đáng chú ý 75 người đã được ra viện, 11 người đang chuẩn bị được công bố âm tính lần 3, 4
2- Trong một diễn biến khác, Chính phủ đã công bố gói cứu trợ khoảng 61 nghìn tỷ đồng, cho những người thất nghiệp, những người bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch covid-19. Một số tỉnh như Bạc Liêu ( thực hiện giúp đỡ mỗi người bán vé số 50.000đ/1ngày) Sài Gòn có rất nhiều quán cơm free hoặc bán rẻ cho những người nghèo, người yếm thế trong xã hội
3- Trên Thế Giới có trên 1 triệu người mắc covid-19, có tới 56 nghìn người đã tử vong. Mỹ- Ytaly, Tây Ban Nha, Pháp . . . vẫn là những nước dẫn đầu về số ca lây nhiễm và tử vong cao nhất thế giới . Đảng dân chủ ở Mỹ thông báo lùi thời điểm Đại hội đảng để chọn ứng cử viên cho việc tranh cử Tổng thống mỹ sau một tháng.
4- Sau khi nhập cảnh trái phép vào Việt Nam theo đường mòn bên cánh gà cửa khẩu Lao Bảo, 6 đối tượng lên xe ô tô chờ sẵn. Khi đang chạy về TP Đông Hà, nhóm người bị lực lượng chức năng bắt giữ.

5- Ngày 1/4, một vài siêu thị ở Vũ Hán đã bắt đầu mở cửa trở lại. Tại một điểm, nhiều người xếp hàng mua sắm nhưng vẫn giữ khoảng cách 1,5m. Tất cả đều mang khẩu trang, một số thậm chí mặc áo mưa hoặc đội mũ trùm để ngăn lây nhiễm virus corona.

Vũ Hán chuẩn bị dỡ phong tỏa vào ngày 8/4, khi đó người dân thành phố này sẽ lần đầu tiên được phép rời đi kể từ ngày 23/1.
6- Ô tô BKS Hà Nội về đến cửa ngõ Hải Phòng bị cơ quan chức năng kiểm tra chặt, nếu không có lý do quan trọng phải quay đầu. 

Tại điểm chốt xuống cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (phường Đông Hải 1, quận Hải An) hôm qua, hàng trăm lượt xe đã phải mua vé quay đầu vì không được vào TP.

Hải Phòng lập 6 chốt tại cửa ngõ, hạn chế xe tỉnh ngoài vào nội thành

Anh Đặng Văn Hùng ở quận Hà Đông (Hà Nội) đưa vợ về nhà bố mẹ ở quận Hải An. Khi xuống cao tốc, lực lượng chức năng ở chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 đã yêu cầu quay đầu xe vì Hải Phòng đang thực hiện chủ trương không cho ô tô từ vùng dịch vào TP. Anh đành đưa cả nhà quay về Hà Nội sau hơn 100km chạy xe.


Theo văn bản ra ngày 1/4 về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch của UBND TP Hải Phòng, các chốt sẽ chặn tất cả phương tiện chở khách từ tỉnh thành khác, đặc biệt từ các vùng có dịch vào TP.
Dừng xe kiểm soát

Văn bản chỉ cho phép tiếp nhận các xe có việc cần thiết như xe công vụ, xe hợp đồng đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, xe phục vụ công việc cần thiết, xe chở hàng thì phải có hoá đơn. 
Các phương tiện khác đều bị lực lượng chức năng yêu cầu quay đầu. Nhiều tài xế sau khi được tổ công tác giải thích thì vui vẻ chấp hành nhưng cũng có người không đồng tình.
Các tài xế vào Hải Phòng vì lý do chính đáng phải khai báo y tế


Một xe biển Hà Nội bị yêu cầu quay đầu 


Ông Nguyễn Ánh Duy, trú tại thị trấn Xuân Mai (huyện Chương Mỹ, Hà nội) cho hay: "Tôi có chị gái đang ốm tại Hải Phòng. Tôi chở mẹ đi thăm chị nhưng đến đây họ yêu cầu quay về. Chính sách của địa phương không thông báo rộng rãi nên nhiều người chưa nắm được, dẫn đến mất thời gian và công sức".
Phó chủ tịch UBND Hải Phòng Nguyễn Xuân Bình lý giải: Tổ công tác yêu cầu ô tô đến từ các tỉnh, đặc biệt là vùng có dịch phải quay đầu là thực hiện theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ. Cách ly toàn xã hội, tỉnh nào ở yên tỉnh đó vì thế không có việc cấp thiết thì nên quay về địa bàn của mình.

Bài Liên Quan

Tin Mới 4004141504810268711

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item