Tuổi 50 gửi tuổi 20: Còn trẻ có 3 việc nếu chần chừ, khi về già sẽ hối hận không thôi

Tuổi trẻ là vô giá, xin hãy sống sao cho thật có ích. Đặc biệt hãy làm tốt 3 việc sau, bằng không khi về già sẽ hối hận vô cùng. 1. Không đi...


Tuổi trẻ là vô giá, xin hãy sống sao cho thật có ích. Đặc biệt hãy làm tốt 3 việc sau, bằng không khi về già sẽ hối hận vô cùng.


1. Không đi du lịch khi bạn có cơ hội

Tuổi trẻ ai chẳng ôm mộng hoài bão được đi du lịch, thăm đó thăm đây. Nhưng buồn một nỗi, họ lại quá bận rộn với công việc, tất bật với các mối quan hệ, hay tiêu xài tiền bạc vào những thứ không đáng. Để rồi, thời gian không có, tài chính không đủ, liệu có thể đi đâu?
Ảnh minh họa

Có thể bạn quan tâm

Thứ quý giá nhất của tuổi trẻ chính là sức khỏe và thời gian. Nhưng với tuổi già, hai thứ đó vô cùng xa xỉ. Có người thời gian còn nhiều nhưng sức khỏe không đủ. Có người đủ sức khỏe, nhưng lại bộn bề chăm cháu, chăm con. Vậy đấy, nên còn trẻ nếu muốn đi đâu, xin đừng chần chừ!

2. Duy trì một mối quan hệ tồi tệ

Kết giao không được phép tùy tiện. Có câu: Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng cũng vì lẽ đó. Mối quan hệ tốt, phải trân trọng níu giữ. Ngược lại, nếu đó là một mối quan hệ tồi tệ, không biết buông bỏ, sẽ ngày càng mệt tâm.
Ảnh minh họaNgười trẻ thường sợ hãi cô đơn, kết nhiều bạn thay vì có chọn lọc. Thậm chí, dù đó là người không tốt, có tâm ý muốn lợi dụng, cũng không đành lòng buông bỏ. Họ sợ sẽ không thể tìm được người khác tốt hơn. Họ nuối tiếc tình nghĩa lòng người đã kéo dài bao năm tháng.

Thế nhưng, khi duyên phận đã cạn, lòng người đã nguội lạnh. Càng níu kéo sẽ càng đau khổ hơn thôi. Ở bên người tài ba, bạn chắc chắn tỏa sáng. Ở cạnh người tâm địa bất chính, bạn chắc chắn sẽ rớt xuống địa ngục.

3. Ngày thường không rèn luyện thể dục, đổ bệnh chỉ biết than trời

Lười vận động, là nguyên nhân khiến sức khỏe suy kiệt, làm tăng nguy cơ khiến bệnh tật tích tụ, đặc biệt là các bệnh như tim mạch, ung thư và tiểu đường. Sức khỏe lúc có sẵn không biết giữ, khi đổ bệnh mới thấy hối hận.

Tuổi già, sức cùng lực kiệt, nằm cô đơn trên giường bệnh, bất lực nhìn đời, sẽ hiểu được thấu đáo giá trị của sức khỏe. Vì sao lại dùng sức khỏe để kiếm tiền? Vì sao lại dùng sức khỏe đề lười biếng? Vì sao lại không vận động? Vì sao không nghỉ ngơi hợp lý? Để rồi giờ đây, tiền nhiều, sức khỏe có, lại chẳng khác gì một gốc cây mục ruỗng vô dụng?

Nguồn: http://khoevadep.com.vn/tuoi-50-gui-tuoi-20-con-tre-co-...
Theo Xuân Quỳnh/Khỏe & Đẹp

Bài Liên Quan

Tin Mới 6295456519001231178

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item