Đề nghị Vĩnh Phúc thu hồi, hủy bỏ các quyết định không đúng về công tác cán bộ

TPO - Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc thu hồi, hủy bỏ các nghị quyết, quyết định không đúng quy định về c...

TPO - Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc thu hồi, hủy bỏ các nghị quyết, quyết định không đúng quy định về công tác cán bộ, đồng thời kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan.
Việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang làm Phó Giám đốc Sở KH-ĐT khiến dư luận xôn xao

Theo thông báo của Ủy ban Kiểm tra Trung ương phát đi trong chiều 22/3, tại kỳ họp thứ 2, cơ quan này đã xem xét báo cáo kết quả kiểm tra về công tác cán bộ tại tỉnh Vĩnh Phúc thời gian qua.

Qua xem xét, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận thấy: Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, Quy chế làm việc, quy định về trách nhiệm nêu gương và các quy định của Đảng, Nhà nước trong việc bổ nhiệm một số cán bộ diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.

Trong quá trình kiểm tra, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã nghiêm túc, tự giác nhận trách nhiệm và chủ động khắc phục các khuyết điểm, vi phạm nêu trên. Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc thu hồi, hủy bỏ các nghị quyết, quyết định không đúng quy định về công tác cán bộ, đồng thời kiểm điểm, xử lý trách nhiệm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Mặc dù thông báo không nêu đích danh những trường hợp được bổ nhiệm, song thời gian qua, dư luận hết sức quan tâm đến việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang, con gái Bí thư Tỉnh uỷ Vĩnh Phúc làm Phó Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh.

Trước đó, lý giải về việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang làm Phó Giám đốc Sở KH&ĐT, Tỉnh ủy Vĩnh Phúc cho rằng, hiện tại lãnh đạo sở này có giám đốc và 2 phó giám đốc. Để đảm bảo sự lãnh đạo của Sở KH&ĐT Vĩnh Phúc, nhiều lần sở này có văn bản xin chủ trương bổ sung thêm phó giám đốc.


Căn cứ thực tiễn và đề xuất của Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy đã họp, “phân tích khách quan, thảo luận dân chủ và thống nhất cao đồng ý” cho Sở KH&ĐT được bổ sung 1 phó giám đốc từ nguồn cán bộ quy hoạch tại đơn vị.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc khẳng định: Việc bổ nhiệm bà Trang xuất phát từ nhu cầu bổ sung lãnh đạo của Sở KH&ĐT và thực tiễn thiếu hụt cán bộ lãnh đạo trẻ, nữ của tỉnh; xuất phát từ tiêu chuẩn, điều kiện cán bộ theo quy định của Trung ương và của tỉnh. Cá nhân bà Trang là cán bộ có tư duy tốt, được đào tạo cơ bản về chuyên môn và lý luận, có đầy đủ tiêu chuẩn, điều kiện theo quy định. Qua thực tiễn công tác tại các cơ quan đều được đánh giá là cán bộ trẻ có năng lực chuyên môn tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Theo các quyết định được công bố, ngày 24/2, bà Trần Huyền Trang cùng 14 cán bộ, lãnh đạo cơ quan, đơn vị được điều động, bổ nhiệm. Bà Trang sinh năm 1990, có trình độ chuyên môn Đại học Ngoại ngữ - Ngoại thương Quảng Đông - Trung Quốc. Trước khi được bổ nhiệm, bà Trang là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp, Sở KH&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc.

Theo báo Tiền Phong
Link gốc: 
https://www.tienphong.vn/xa-hoi/de-nghi-vinh-phuc-thu-hoi-huy-bo-cac-quyet-dinh-khong-dung-ve-cong-tac-can-bo-1810592.tpo

Bài Liên Quan

Tin Mới 8360540691262665927

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item