Vĩnh biệt Nsnd Trần Tiến ( Bố của các chị Lê Vân, Lê Khanh, Lê Vy )

NSND Trần Tiến - bố Lê Vân, Lê Khanh, Lê Vi qua đời   NSƯT Lê Chức chia sẻ với VietNamNet, NSND Trần Tiến qua đời lúc 16h30' ngày 22/1 t...


NSND Trần Tiến - bố Lê Vân, Lê Khanh, Lê Vi qua đời 
NSƯT Lê Chức chia sẻ với VietNamNet, NSND Trần Tiến qua đời lúc 16h30' ngày 22/1 tại nhà riêng, thọ 86 tuổi.


Trên trang cá nhân, ca sĩ Pha Lê viết: ''Ông Trần Tiến (NSND Trần Tiến) - bố của dì Khanh (NSND Lê Khanh) đã mất chiều nay (22/1), gia đình mới báo tin mình biết tức thì! Ông đi thanh thản nha ông, cả nhà thương nhớ ông''.

''Vì ông mất đúng ngày mùng 1 Tết nên gia đình chưa muốn chia sẻ tin buồn. Dự kiến tang lễ của NSND Trần Tiến sẽ diễn ra lúc 9h ngày mùng 6 Tết tại Nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông'' - NSƯT Lê Chức nói với VietNamNet.

NSND Trần Tiến sinh năm 1937 tại Hà Nội, trong gia đình có hai anh em. Ông có anh trai là NSƯT Trần Văn Nghĩa, nguyên Giám đốc Nhà hát múa rối Trung ương.

NSND Trần Tiến hoạt động nghệ thuật từ năm 1954, khởi đầu với một số vai diễn hề gậy, hề chèo. NSND Thế Lữ và NSND Đào Mộng Long đã phát hiện năng khiếu trời phú của Trần Tiến nên khuyến khích ông đến với kịch nói, sau này là điện ảnh.

Năm 1961, ông học khóa diễn viên Trường Nghệ thuật Sân khấu. NSND Trần Tiến là diễn viên của Nhà hát kịch Trung ương đến năm 2012 thì nghỉ hưu. Năm 1997, ông được Nhà nước tặng huân chương Lao động hạng nhất.NSND Trần Tiến bên 3 con gái tài sắc Lê Vân, Lê Khanh, Lê Vi.

NSND Trần Tiến là nghệ sĩ gạo cội của sân khấu kịch Việt Nam. Ông được biết đến với nhiều vai diễn như Đại Cát trong "Quẫn", Đế Thích trong Hồn Trương Ba, da hàng thịt, Hoài Nghi trong Chuông đồng hồ điện Kremlin, Cố vấn ái tình trong Kén rể...

NSND Trần Tiến và NSƯT Lê Mai quen biết và đến với nhau khi cả hai cùng làm việc tại Đoàn kịch Trung ương. Ông bà có 3 con gái là các nghệ sĩ nổi tiếng: diễn viên điện ảnh Lê Vân, NSND Lê Khanh và NSƯT, diễn viên múa Lê Vi.

Tình Lê  Nhà báo ( Vietnamnet )

Bài Liên Quan

Tin Mới 5726488434087610615

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item