NSND Lệ Thủy đóng cải lương hài của Kiều Oanh

NSND Lệ Thủy đóng cải lương hài của Kiều Oanh Diễn viên gạo cội có nhiều mảng miếng hài tung hứng trong vở cải lương được Kiều Oanh đầu...

NSND Lệ Thủy đóng cải lương hài của Kiều Oanh

Diễn viên gạo cội có nhiều mảng miếng hài tung hứng trong vở cải lương được Kiều Oanh đầu tư hơn 500 triệu đồng.
Ở tuổi 65, Nghệ sĩ Nhân dân Lệ Thủy vẫn giữ giọng hát ngọt ngào, ấm áp và nét diễn xuất hồn hậu, linh hoạt trên sân khấu. Nhiều tuần qua, nghệ sĩ tài danh này dành thời gian tập tuồng và diễn phúc khảo vở cải lương mới nhất do Kiều Oanh đầu tư thực hiện.
le-thuy-13.jpg
NSND Lệ Thủy vào vai Lạc Cầm, người mang đến hạnh phúc cho nhân vật chính Tuệ Nghi (Kiều Oanh thủ vai).
Trong vở Chồng ơi... đừng khóc, Lệ Thủy giữ vai Lạc Cầm, một nữ ca sĩ. Chị không chỉ tiếp tục gửi đến khán giả giọng hát trời phú mà còn hứa hẹn mang đến những tiếng cười, cảm xúc sâu lắng. Đóng vai hài không phải là sở trường của Lệ Thủy, nhưng mỗi khi cần tung hứng với bạn diễn, chị đều nhập vai tốt và mang đến tiếng cười nhiều ý nghĩa.  
Với vở Chồng ơi... đừng khóc, Kiều Oanh muốn thực hiện ý tưởng về mô hình cải lương “ba trong một”. Theo đó, các nghệ sĩ tham gia sẽ cùng lúc kết hợp loại hình ca cải lương, diễn hài kịch và hát nhạc trữ tình. Đây là tác phẩm sân khấu mang đậm yếu tố tâm lý xã hội với những xung đột, sóng gió trong tình yêu, gia đình. Vở có mức đầu tư hơn 500 triệu đồng, do Kiều Oanh cùng Nhà hát kịch TP HCM bắt tay thực hiện, soạn giả Hà Nam Quang và Võ Tử Uyên chuyển thể cải lương từ nguyên tác của Nguyễn Vũ, đạo diễn Khánh Hoàng dàn dựng.
le-thuy-6.jpg
Nghệ sĩ Hoàng Nhất vào vai người chồng nhu nhược trong vở diễn.
Trong vở diễn, Kiều Oanh vào vai Tuệ Nghi, vợ của Bình Nguyên (nghệ sĩ Hoàng Nhất). Là con trai của một gia đình giàu có, chồng của Tuệ Nghi lại yếu đuối, nhu nhược khiến vợ phải chịu sự hiếp đáp của mẹ chồng và em chồng. Những sóng gió, mâu thuẫn và nhiều tình huống trớ trêu liên tục xảy đến với cô. Tuy vậy, bản tính mạnh mẽ đã giúp Tuệ Nghi tự mình đi qua hết mọi sóng gió trong gia đình để tìm được hạnh phúc. Bên cạnh Kiều Oanh và NSND Lệ Thủy, vở có sự tham gia của các nghệ sĩ: Thanh Vy, Hoàng Nhất, Tuấn Thanh, Kiều Mai Lý, Kim Phương, Bảo Trí...
Trong giai đoạn phát triển khá co cụm của cải lương hiện nay, Kiều Oanh được cho là khá mạo hiểm khi đầu tư dàn dựng vở diễn với quy mô lớn. Tuy vậy, nữ nghệ sĩ tâm sự, chị vẫn dốc sức làm vì nhớ nghề, nhớ sàn diễn tuồng cổ. Dù xuất thân là dân cải lương, thời gian dài vừa qua, Kiều Oanh được biết đến như một diễn viên hài, cũng như tham gia quay video, đóng phim điện ảnh là chính.
"Chồng ơi... đừng khóc" công diễn tại Rạp Công Nhân, TP HCM vào 19h30 ngày 17 và 18/8
.

Bài Liên Quan

Tin Mới 3016456798282174084

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item