Thương Tín trải lòng về những điều chưa bao giờ kể

Thương Tín trải lòng về những điều chưa bao giờ kể Thương Tín cho rằng, có những điều khủng khiếp hơn về cuộc đời ông mà ông không muốn...


Thương Tín trải lòng về những điều chưa bao giờ kể

Thương Tín cho rằng, có những điều khủng khiếp hơn về cuộc đời ông mà ông không muốn kể ra vì ông muốn giữ cho cuộc đời của những người có liên quan không bị xô lệch, sóng gió. Tuy nhiên, trong những ngày đầu năm, ông cũng đã có những trải lòng bất ngờ về những điều chưa bao giờ kể.


Trò chuyện với Sáu Tâm của phim “Biệt động Sài Gòn” khi anh vừa có mặt tại Hà Nội để chuẩn bị cho buổi giao lưu với độc giả về cuốn hồi ký “Thương Tín: Một đời giông bão” vào 17h30 chiều 5/1 tại 18 Nguyễn Chí Thanh. Trong buổi giao lưu này, Thương Tín sẽ chia sẻ về lý do viết hồi ký và có thể hát tặng khán giả theo yêu cầu.
Nghệ sỹ Thương Tín với nhà báo Đinh Thu Hiền và nhà văn Thuỷ Anna (đại diện đơn vị xuất bản) cuốn hồi kýChia sẻ cảm xúc sau ba năm mới quay lại mảnh đất Hà Thành, nghệ sỹ Thương Tín phân vân: “Ba năm rồi tôi mới trở lại Hà Nội, không biết khán giả có còn yêu mến tôi sau nhiều năm tôi ở ẩn và trở lại nghệ thuật lúc xế chiều với bao ẩn ức về đời, về nghề, được gói ghém trong cuốn hồi ký vừa ra mắt?”.

Nghệ sỹ Thương Tín cho rằng, lần này ra Hà Nội, anh không chỉ gặp gỡ khán giả để giới thiệu cuốn hồi ký mà còn gặp lại những người bạn thân thiết trong nghề là vợ chồng nghệ sĩ Lê Khanh - Phạm Việt Thanh, vợ chồng đạo diễn Tất Bình - Lan Hương, đạo diễn Trần Phương, đạo diễn Doãn Hoàng Giang... Anh sẽ mời những người bạn mà anh hết mực trân quý này đến dự buổi giao lưu của mình để họ được nghe những điều anh trải lòng về cuộc đời.
“Tôi chỉ mong khán giả, bạn bè và truyền thông hiểu đúng ý nghĩa về cuốn hồi ký này, không hiểu sai thông điệp mà tôi đã cùng nhà báo Đinh Thu Hiền kỳ công 2 năm qua để thực hiện. Lâu nay, tôi đã chọn cuộc sống ở ẩn, giấu diếm đời sống riêng tư của một người nghệ sĩ nên tôi cũng không muốn mọi việc quá trở nên ồn ào, ầm ĩ”, Thương Tín trải lòng.
Nói là vậy nhưng kỳ thực khi nhắc đến những kỷ niệm mà nghệ sỹ Thương Tín vẫn chưa trải lòng hết trong cuốn hồi kỳ đôi mắt anh ánh lên nỗi buồn xa xăm. Dường như những kỷ niệm đó vẫn là những góc riêng mà anh không muốn ai chạm tới. Và hơn thế, anh không muốn xới quá sâu và quá kỹ những kỷ niệm đã ngủ yên để cuộc sống của mình và của người liên quan trở nên giông bão.
“Trong tình yêu, tôi sợ nhất nước mắt hoặc sự im lặng của phụ nữ…”

Sau gần một tháng cuốn hồi ký “Thương Tín: Một đời giông bão” ra mắt, vợ con anh và những “người tình” trong cuốn hồi ký anh viết, có phản ứng gì với anh không?

Tính đến thời điểm hiện tạ. chỉ có Diễm My liên hệ với tôi và có những chia sẻ rất chân thành trên báo chí. Gọi điện cho tôi, cô ấy hỏi han về cuộc sống, công việc đóng phim và công việc đạo diễn của tôi hiện tại. Lý do tôi với Diễm My chia tay nhau sau hai năm gắn bó là vì cả hai chúng tôi đều có quá nhiều những “vệ tinh” theo đuổi lúc bấy giờ. Xác định được điều đó nên chuyện tình cảm giữa tôi và Diễm My đều ở trong vòng bí mật. Với Diễm My nói riêng và những “người tình” một thời của tôi nói chung, tôi đều mong chúng tôi mãi là những người bạn tốt, trân trọng nhau. Còn vợ con tôi khi đọc cuốn hồi ký thì khen cuốn sách viết rất hay, chân thực và họ tôn trọng quá khứ của tôi.
Cuốn hồi ký của Thương Tin khiến không ít người ngạc nhiên về cuộc đời người đàn ông nàyDiễn viên Kim Khánh nói rằng, chị ấy chờ đợi nhiều hơn những điều anh đã nói trong hồi ký vì chị biết anh còn giấu kín rất nhiều điều. Vì sao chỉ có một lần trong đời để trả lòng mà anh lại không nói ra hết?

Tôi cho rằng Kim Khánh suy diễn theo suy nghĩ chủ quan của cô ấy thôi. Quan hệ giữa tôi và Kim Khánh chưa đủ độ thân tới mức cô ấy có thể hiểu hết con người tôi. Tôi đã nói trong cuốn hồi ký “Thương Tín - Một đời giông bão” rồi đó, có những thứ thời điểm này không thể trình bày ra được. Thậm chí có những nhân vật tôi phải viết tắt tên. Lý do vì sao ư, vì tôi vẫn muốn giữ cho cuộc đời họ để tránh những xô lệch, chao đảo không đáng có, từ cuốn hồi ký này.

Còn tôi nổi tiếng đào hoa, tôi biết. Nhưng những chuyện tình một đêm, hoặc những mối tình ngắn ngủi rồi lãng quên thì tôi nghĩ không cần đưa vào cuốn hồi ký. Chuyện tình cảm của tôi để đưa những “người tình” vào chương tình ái của tôi đó phải là những người có “dấu ấn mạnh mẽ” trong đời sống tình cảm của tôi một thời.

Quan điểm của anh về những chuyện tình đã đi qua cuộc đời mình Điểm yếu của anh trong tình yêu là gì?

Mỗi cuộc đời, con người thường gặp nhiều đối tượng, họ có thể ngộ nhận đó là tình yêu. Nhưng nhiều khi, đi qua cuộc tình đó rồi những gì lắng đọng lại mới đủ giúp họ cảm nhận về tình yêu đích thực là gì. Với người yêu tôi đơn phương, tôi cũng chọn cách để nói cho họ biết, tôi và họ không thể có tình yêu với nhau. Tôi không muốn làm tổn thương họ.

Trong thời buổi nào, đàn ông cũng có sự hiếu thắng, muốn sở hữu người con gái mà khi gặp cho mình cảm giác nôn nao, giống như là tình yêu. Trong cuộc đời, ai cũng yêu một đến hai lần, cảm thấy người đó hiểu mình. Khi vui buồn, không có người đó mình cảm thấy thiếu thốn. Nhưng số phận tôi là tạo hóa trớ trêu, khi tôi gặp người có thể khiến tôi yêu thì tạo hóa thường tìm mọi cách đẩy mối tình của chúng tôi đến chia cắt.

Trong tình yêu, tôi sợ nhất nước mắt của phụ nữ hoặc sự im lặng của họ. Thứ vũ khí đáng sợ ấy của phụ nữ khiến tôi mềm lòng và dễ hối hận. Trên phim, tôi đóng những vai oanh liệt vậy thôi nhưng ngoài đời tôi cũng dễ mềm lòng lắm.


Nghệ sỹ Thương Tin thời còn trẻ“Tôi là người có nhạy cảm rất lớn về tâm linh”

Trong cuốn sách, anh “nhấn mạnh” đến diễn viên Phương Quỳnh, người mà anh "yêu thực sự". Cô ấy từng 3 lần có con “ngoài ý muốn” với anh và từng bị trầm cảm khi mất đứa con cuối cùng. Bây giờ cô ấy ra sao và anh có muốn nhắn nhủ gì đến cô ấy?

Phương Quỳnh đã qua Mỹ sống. Tình cảm của chúng tôi bị đứt đoạn và mất mát khi không còn đứa con để ràng buộc thương nhớ cho nhau. Đời sống tình cảm của Quỳnh khi qua Mỹ cũng lận đận. Tôi nghe bạn bè nói lại vậy, chứ không biết phải làm sao. Số phận đã an bài cho cuộc đời tôi như vậy. Cả đời có một đám cưới thì là đám cưới “giả”, cả đời có một lần đăng ký kết hôn thì đó là cuộc hôn nhân không tình yêu. Tôi chỉ mong Phương Quỳnh ở xứ người, bình an và yên ấm trong cuộc đời còn lại.

Trong chuyện tình với diễn viên Phương Quỳnh, anh có day dứt gì không? Nếu được quay lại, Thương Tín có muốn sống trọn kiếp phu thê với Phương Quỳnh nữa không?

Tôi là người có nhạy cảm rất lớn về tâm linh. Như cái đêm Phương Quỳnh đi nhảy đầm và sảy thai. Tôi đã năn nỉ Phương Quỳnh đừng đi đêm nay và cô ấy muốn gì tôi cũng chiều cô ấy hết nhưng Quỳnh nhất định đi. Cô ấy nói đó là bạn thân của cô ấy, đã nhận lời nhau để đi rồi mà lại không đi nữa thì quê chết. Và cũng do linh tính, Phương Quỳnh hẹn tôi 11h qua chỗ nhảy đầm đón cô ấy về thì 10h tôi qua đón. Lúc đến tôi thấy công an đang bắt người vì hồi đó nhảy đầm bị cấm nhưng khi tôi vào tìm không thấy Phương Quỳnh đâu. Lúc về nhà đã thấy mẹ Quỳnh bảo cô ấy về rồi và đang nằm trong nhà. Cũng là linh tính, tôi lao vào buồng nơi Quỳnh đang đắp mền nằm, thấy máu rất nhiều. Nếu tôi không vào xem kỹ sự việc, có thể tính mạng Phương Quỳnh cũng nguy hiểm.

Tôi yêu Phương Quỳnh vì cô ấy có một tâm hồn ngây thơ, không từng trải như những người phụ nữ khác. Cả cách bảo vệ tình yêu của cô ấy cũng ngây thơ. Phương Quỳnh có năng khiếu nhảy đầm rất đẹp và có cơ thể rất đẹp.

Quan điểm của tôi trong tình yêu với Phương Quỳnh, là những gì đã qua rồi, thì qua. Tôi là người sống thực tế, không bao giờ ảo tưởng, giá như về bản thân mình.

Nỗi day dứt lớn nhất cuộc đời là đánh mất con

Còn ca sĩ Hồng Nhung, cô ca sĩ phòng trà từng trói chân anh tới 10 năm không hôn thú. Anh có còn gặp lại cô ấy sau ngần đấy năm mặn nồng, gắn bó?
Thương Tín và Diễm My trong một lần đóng chungHồng Nhung đã qua Mỹ sống lâu rồi. Thi thoảng có về Việt Nam, chúng tôi có đi uống cà phê và gặp gỡ nhau như hai người bạn thân. Chúng tôi có tới 10 năm chung sống nên cũng có tình nghĩa mà không thể quay lưng. Hồng Nhung luôn trân trọng tình cảm của tôi, cô ấy sống khá cởi mở và chân thật.
Hà có nói rõ với tôi khi Hà đương công tác thì đừng viết hồi ký và nhắc đến Hà vì điều ấy rất nhạy cảm. Nhưng khi nào cô ấy về hưu, tôi có thể ra hồi ký. Hiện nay, Hà đã sang Campuchia mua rất nhiều đất để trồng cây. Cuộc sống của Hà khá giả. Khi tôi sinh con gái, cô ấy có gọi điện về hỏi han và chúc mừng tôi. Hà từng rủ tôi qua Campuchia sinh sống, nhưng tôi từ chối.
Có một nhân vật được nhắc đến thoáng qua ở thời trai trẻ của anh nhưng lại là nhân vật khiến anh day dứt nhất chính là Thúy. Cô gái đã quyết định giữ thai và sinh cho anh một cô con gái đặt tên là Thu. Anh có thông tin gì về cô con gái đầu lòng của mình?
Trong những giấc mơ của cuộc đời tôi mong có một lần trong đời được gặp lại mẹ con Thúy, đặc biệt là Thu, con gái ruột của tôi. Tình phụ tử thiêng liêng mà tôi đã đánh mất trong thời trai trẻ nông nổi của mình, cái thời tôi đã không biết sống có trách nhiệm và giữ lại giọt máu của mình, để con thuộc về một cuộc sống khác.
Tôi già rồi, không biết sống chết thế nào, nguyện vọng của cuộc đời tôi muốn được gặp lại con gái tôi. Thu sinh vào mùa thu năm 1974 và đã được người cha dượng nhận làm con, đối xử rất tử tế. Đó là những thông tin ít ỏi khi Thúy còn liên lạc với tôi thời điểm mẹ con cô ấy mới sang Mỹ. Thúy từng chia sẻ, có lần thấy tấm ảnh của tôi dưới gối của Thúy, chồng cô ấy hỏi: “Đây là cha đẻ của bé Thu phải không?”. Sau này, tôi thay đổi chỗ ở, cuộc sống cũng nhiều ngã rẽ, chúng tôi không còn liên lạc với nhau nữa.

Cám ơn anh đã tham gia cuộc trò chuyện này.


Theo Dân trí

Bài Liên Quan

Chân Dung Nghệ Sĩ 6280701042075281228

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item