Cải thiện đường ruột nhờ rau xanh

Cải thiện đường ruột nhờ rau xanh Chủ nhật, 12:00, 21/02/2016 Các nhà khoa học Australia và Anh phát hiện rằng rau lá xanh có tác d...


Cải thiện đường ruột nhờ rau xanh

Chủ nhật, 12:00, 21/02/2016

Các nhà khoa học Australia và Anh phát hiện rằng rau lá xanh có tác dụng nuôi lợi khuẩn trong đường ruột song lại tống khứ các vi khuẩn có hại ra khỏi ruột.
Nghiên cứu được công bố trên chuyên san Nature Chemical Biology cho thấy một loại đường có trong các loại rau xanh như cải bó xôi, bắp cải... giúp bảo vệ đường ruột.

Những phát hiện trên cũng giúp mở ra hướng phát triển một loại thuốc kháng sinh mới trong tương lai
Các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu y tế Walter & Eliza Hall, Đại học Melbourne (cùng tại Australia) và Đại học York (Anh) phát hiện rằng rau lá xanh có tác dụng nuôi lợi khuẩn trong đường ruột song lại tống khứ các vi khuẩn có hại ra khỏi ruột.
Đó là nhờ các lợi khuẩn ăn đường sulfoquinovose (SQ), một loại phân tử đường có trong rau xanh, để tăng trưởng mạnh, qua đó lấn áp khả năng sinh sôi của các vi khuẩn có hại, từ đấy giúp hạn chế nguy cơ bị nhiễm khuẩn, ngộ độc thực phẩm...
Các chuyên gia cho biết phát hiện trên cũng giúp mở ra hướng phát triển một loại thuốc kháng sinh mới trong tương lai./.
Theo Thanh Niên

Bài Liên Quan

Sức Khỏe Và Đời Sống 6444938946825755253

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item