Hậu quả của chứng lo âu

Có rất nhiều nguyên nhân khiến một người rơi vào trạng thái lo âu như áp lực công việc, môi trường sống, sức khỏe…Khác với các bệnh thực th...

Có rất nhiều nguyên nhân khiến một người rơi vào trạng thái lo âu như áp lực công việc, môi trường sống, sức khỏe…Khác với các bệnh thực thể có thể được điều trị bằng thuốc, để kiểm soát được lo âu, bạn cần có sức mạnh tinh thần và sự kiên nhẫn. Nhưng trên thực tế, nhiều người thường không quan tâm đến tình trạng này cho đến khi xảy ra hậu quả đáng tiếc. Lo âu có thể âm thầm gây ra nhiều rối loạn cho sức khỏe mà bạn không biết:


1.Ảnh hưởng tới sức khỏe tim mạch

Đây là một trong những tác hại nguy hiểm nhất của lo âu. Phần lớn các trường hợp đột quỵ và đau tim xảy ra do nguyên nhân này. Quá lo lắng làm tăng hàm lượng hormon stress (cortisol) trong cơ thể gây cản trở các hoạt động tim mạch bình thường.


Tâm trí lo âu là nguyên nhân khiến bạn mất ngủ ban đêm. Để duy trì sức khỏe, mỗi người nên ngủ ít nhất 6 tới 8 tiếng mỗi ngày. Nhưng nếu bạn không thể ngủ đủ hoặc thức giấc nhiều lần trong đêm, điều đó có nghĩa tâm trí bạn đang bị rối nhiễu nghiêm trọng.

3. Làm bệnh mạn tính nặng thêm

Nếu bạn bị các bệnh như tiểu đường, tăng huyết áp, bệnh tuyến giáp, quá lo âu có thể làm các triệu chứng của bệnh nặng.


Lo lắng quá nhiều về điều gì đó có thể trở thành chứng sợ hãi được coi là một rối loạn tâm thần. Ví dụ, bạn đang ở trước đám đông và căng thẳng vì điều đó, bạn có thể bắt đầu thấy sợ hãi. Các suy nghĩ tiêu cực có thể làm bạn hoảng loạn trong khi trên thực tế không có gì đáng sợ.

5. Căng cơ bắp

Các chuyên gia cho biết đây là một trong những rối loạn do lo âu gây ra. Nếu bạn bị rối loạn lo âu, bạn có thể cảm thấy đau mỏi vai hoặc hàm. Bạn nên có biện pháp phòng ngừa trước khi điều đó xảy ra.

6. Rối loạn tiêu hóa

Có thể ban đầu lo âu là một trạng thái tâm thần nhưng sau đó nó bắt đầu gây ảnh hưởng lên khắp cơ thể. Hội chứng ruột kích thích là một tình trạng thể chất gây ra bởi lo âu. Bạn có thể bị đau bụng, đầy hơi, táo bón hoặc tiêu chảy vv…

7. Gây mất tự tin

Điều này xảy ra do rối loạn lo âu xã hội. Lo âu bắt đầu khi tâm trí bị xáo trộn. Trước khi tham dự một bữa tiệc hoặc một sự kiện xã hội, nếu quá mất tự tin, bạn sẽ không thể giao tiếp trong sự kiện.

8. Rối loạn ám ảnh cưỡng bách

Các nhà tâm lý học nói rằng tư duy ám ảnh và thái độ cưỡng bách của một người gia tăng khi người đó bị rơi vào tâm trạng lo âu. Những người bị rối loạn này có thể dễ dàng bị mất bình tĩnh.


Theo Boldsky

Bài Liên Quan

Sức Khỏe Và Đời Sống 1712978158668355393

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item