Bộ trưởng không nói dối, chỉ là không nói

31/08/2017 10:21 GMT+7 Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến giải thích về thông tin em chồng của Bộ trưởng Y tế làm Phó giám đốc tại VN P...

31/08/2017 10:21 GMT+7
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến giải thích về thông tin em chồng của Bộ trưởng Y tế làm Phó giám đốc tại VN Pharma.

âu chuyện thuốc điều trị ung thư giả - hay thuốc kém chất lượng, hành vi buôn lậu hay buôn hàng giả của dàn lãnh đạo công ty VN Pharma càng lúc càng nóng. Nhất là khi Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến tại buổi họp báo Chính phủ chiều qua giải thích về thông tin em chồng của Bộ trưởng Y tế làm Phó giám đốc tại công ty này, rằng: “Bộ trưởng không nói không, mà chỉ là không nói”! Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến. Ảnh: Hoàng Long


Sau khi đưa ra số liệu chi tiết về hàm lượng dược chất trong lô thuốc H-Capita do VN Pharma nhập về là thuốc kém chất lượng, chứ không phải thuốc giả, và “chưa có viên thuốc nào lọt ra thị trường”, vị đại diện ngành Y tế - Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến có thể làm dư luận yên tâm về nỗi lo thuốc giả cướp đi cơ hội được điều trị của bệnh nhân ung thư.

Thế nhưng, câu trả lời của ông xung quanh thông tin do chính cựu TGĐ VN Pharma nói với báo chí là “em chồng của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến làm PGĐ VN Pharma” lại gây xôn xao khi nói rằng: “Bộ trưởng không nói chứ không phải nói không có em chồng làm việc tại VN Pharma”.

Sở dĩ có chuyện này là bởi vài hôm trước, trong nỗ lực xoa dịu dư luận và khẳng định tinh thần trách nhiệm của Bộ Y tế sau khi bản án gây nhiều tranh cãi được TAND TP.HCM tuyên cho bị cáo Nguyên Minh Hùng và các đồng phạm ở VN Pharma tội buôn lậu, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã trả lời nghi vấn vì sao một công ty mới thành lập được vài ba năm nhưng đã trúng thầu nhiều hợp đồng cung cấp thuốc cho các bệnh viện trị giá hàng trăm tỉ đồng, liệu có phải vì đây là “sân sau hay có lợi ích liên quan gì đến Bộ trưởng và gia đình?”.

Bà nói: “Trong gia đình tôi không ai tham gia công ty này cả… Tôi khẳng định là công ty này không liên quan gì đến người thân của tôi ”.

Chiều qua, báo chí đưa tin cựu TGĐ công ty này thừa nhận rằng: “Em chồng của Bộ trưởng là Phó giám đốc phụ trách đầu tư của chúng tôi”.

Thứ trưởng Nguyễn Viết Tiến khi được phóng viên chất vấn về nghi ngờ của dư luận rằng có một mối quan hệ trên mức bình thường nào đó đã xen giữa những tờ giấy phép mà VN Pharma giành được dễ dàng từ Cục Quản lý dược. Ông Thứ trưởng đã rất đúng khi cho rằng: “Bộ trưởng không nói, chứ không phải Bộ trưởng nói là em chồng không làm trong VN Pharma”.

Thủ tướng đã chỉ đạo thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc ở Cục Quản lý dược.

Trong khi chờ kết quả thanh tra, chúng ta đành tin rằng Bộ trưởng Y tế không nói dối. Chỉ là bà chưa nói (chuyện em chồng mình làm PGĐ VN Pharma) mà thôi.
 

ĐBQH Phạm Khánh Phong Lan, nguyên Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM nhận định, vụ việc VN Pharma cho thấy việc nhập khẩu thuốc quá dễ dàng.

Vân Thiêng ( Vietnamnet)

Bài Liên Quan

Tin Mới 8493158827847847229

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item