Mong Thủ tướng làm đến cùng vụ lùm xùm BOT Cai Lậy

Thứ 3, 06:31, 05/12/2017 VOV.VN - Người dân tin Thủ tướng sẽ làm tới cùng để loại bỏ khỏi hệ thống BOT những dự án kiểu như Cai Lậy. ...

Thứ 3, 06:31, 05/12/2017
VOV.VN - Người dân tin Thủ tướng sẽ làm tới cùng để loại bỏ khỏi hệ thống BOT những dự án kiểu như Cai Lậy.

Cuối giờ chiều qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Giao thông Vận tải và các bộ, ngành liên quan cùng với lãnh đạo tỉnh Tiền Giang để tìm giải pháp cho Trạm thu phí BOT Cai Lậy. Theo đó, người đứng đầu Chính phủ đã quyết định tạm dừng thu phí tại trạm BOT Cai Lậy trong 1-2 tháng.Trạm thu phí BOT Cai Lậy liên tục xả trạm và thu phí trở lại.

Bước đầu, tất cả các bên có thêm một khoảng thời gian thật bình tĩnh để phân tích, nhìn nhận vấn đề một cách khoa học và phù hợp thực tiễn nhất. Từ khi xảy ra sự việc tại BOT Cai Lậy, Bộ GTVT liên tục đưa ra các bằng chứng, luận cứ chứng minh việc xây dựng trạm thu phí này là đúng quy định, quy trình. Tuy nhiên, Thủ tướng đã nhấn mạnh có những vấn đề đúng pháp luật, đúng quy trình nhưng không phù hợp thực tiễn, không hợp lòng dân thì chúng ta vẫn phải nghiêm túc lắng nghe, cầu thị tiếp thu để sửa chữa. 

Cách nhìn nhận, xử lý của Thủ tướng được đánh giá rất cao. Bởi ở ông có một tinh thần cầu thị, dám chịu trách nhiệm rất lớn. Người đứng đầu Chính phủ đã nhìn nhận vấn đề theo cách có sai thì phải sửa.

Sự việc lần này tuy bước đầu đã giải tỏa những bức bối trong lòng nhiều người dân suốt những tháng qua nhưng cũng nổi lên một lo lắng, đó là có quá nhiều việc mà các Bộ, ngành phải đẩy lên tới Thủ tướng. Nhiều người băn khoăn, không biết các Bộ, ngành làm gì với lĩnh vực mình được giao phụ trách mà đến khi xảy ra mâu thuẫn, bất cập, làm sai thì Thủ tướng lại đứng ra giải quyết. Đó không phải là cách điều hành một ngành, một lĩnh vực mang tầm cỡ quốc gia!

“Hiện tượng Cai Lậy” đang có xu hướng lan rộng ra các địa phương. Chính vì thế, người dân mong đây không phải là giải pháp tạm thời mà Thủ tướng hãy làm tới cùng để loại bỏ khỏi hệ thống BOT những dự án lùm xùm kiểu như Cai Lậy, đưa BOT về đúng với bản chất của nó. Khi đó, chúng ta mới mong loại hình đầu tư này thực sự đóng góp cho sự phát triển hạ tầng kinh tế của đất nước, lấy lại niềm tin của người dân.

Đây là lúc cần thể hiện quyết tâm xây dựng một Chính phủ kiến tạo, Chính phủ biết lắng nghe dân, sẵn sàng hành động vì người dân. Và xin nhắc lại lời Thủ tướng đã phát biểu trước Quốc hội tại kỳ họp thứ 4 vừa qua: “Thay ngay những cán bộ "giao mãi không chịu làm. Cán bộ kém, dân kêu mà mãi không thay được thì kiến tạo cái gì?”./.

Vov.vn

Bài Liên Quan

Tin Mới 7249553220707476491

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item