BTV Hữu Bằng nói về chuyện thu nhập ở VTV

26/04/2018 00:00 GMT+7 - Quen thuộc trong các bản tin Thời sự 19h, BTV Hữu Bằng vô tình gắn mình với hình ảnh nghiêm túc, có chút lạnh l...

26/04/2018 00:00 GMT+7
- Quen thuộc trong các bản tin Thời sự 19h, BTV Hữu Bằng vô tình gắn mình với hình ảnh nghiêm túc, có chút lạnh lùng. Ít ai biết ngoài đời, anh cực kỳ hóm hỉnh và thân thiện. Trước vấn đề mức lương ở VTV, BTV Hữu Bằng cũng không né tránh mà thẳng thắn chia sẻ.

Hẹn phỏng vấn Hữu Bằng và bị anh “phủ đầu” ngay từ đầu: “Không nói về gia đình nhé. Gia đình tôi là của riêng tôi thôi!”. Trái lại, hỏi về chuyện nghề, anh vô cùng xởi lởi, hào hứng kể chuyện này chuyện nọ. Nhiều kỷ niệm xưa cũ, nhiều thứ cảm giác lo lắng khi mới vào nghề, ấy vậy mà tới giờ nhắc lại, giọng nói, ánh mắt anh vẫn đong đầy xúc cảm.

Những ngày đầu lên sóng bản tin Thời sự, anh có sai sót hay vấp váp nào không?

- Có chứ! Nhiều là đằng khác, chẳng hạn đọc các từ nước ngoài. Tôi vốn là dân ngoại ngữ, xưa nay đọc đều có thói quen theo kiểu tiếng Anh, nhưng khi phiên âm tiếng Việt có thể đọc theo kiểu khác.

Có lần vì cách đọc quen của mình đã nhận tin nhắn từ những lãnh đạo rất cao. Đó là bài học mà tôi nhớ rất lâu.
BTV thời sự 19h Hữu Bằng.


Các BTV khi lên hình đều phải trang điểm, nhưng cũng có những trường hợp từ chối trang điểm trường hợp MC Lại Văn Sâm là một ví dụ. Với anh thì sao?

- Ngày xưa lên hình, tôi không trang điểm, tôi chỉ làm tóc thôi. Nhưng sau này khi vào các bản tin, tôi mới phát hiện, dù mặt mình sáng đến mấy cũng bị ánh đèn làm cho hơi lem nhem.

Tôi không sợ xấu, nhưng tôi lo khán giả sẽ bảo: “Ông này hình như sáng nay không rửa mặt hay là mấy ngày rồi không rửa mặt, trông kinh quá”. Thế nên mấy năm gần đây, tôi bắt đầu make up. Dĩ nhiên là làm rất nhanh, gương mặt tôi thường chỉ tốn 2 - 3 phút để trang điểm, chủ yếu để mặt không lem nhem, phù hợp với ánh sáng trường quay, còn lại tôi cũng không cầu kỳ.

Gần đây thông tin BTV Ngọc Trinh chia sẻ về mức lương tại VTV gây xôn xao dư luận. Nếu không quá bí mật, anh có thể tiết lộ con số của mình? Với anh, mức lương đó có xứng đáng với cống hiến của mình?

- Tôi nghĩ bên ngoài rất nhiều người quan tâm và cho rằng, thu nhập của BTV, MC ở Đài truyền hình là cao lắm. Nhưng thú thật, có gì phải bí mật đâu, mức lương của tôi còn thấp hơn của Ngọc Trinh, tất nhiên là không thấp hơn nhiều lắm.

Với mức thu nhập đó, cuộc sống của tôi và gia đình vẫn ổn. Không phải vì trả lời báo chí mà tôi tự nhận làm việc vì đam mê. Điều đó không đúng, vì tôi cũng cần tiền tiêu xài và trang trải cuộc sống. Bạn nhìn tôi vẫn ổn đúng không? Không nợ nần nhiều lắm. 

Còn hỏi mức lương mình nhận được có xứng đáng với công sức hay không, đó là chuyện rất vô cùng. Bạn có thể nói đồng tiền này xứng đáng với công sức của tôi hoặc không xứng đáng với công sức của tôi. Nhưng thực tế có nhiều người vất vả hơn tôi, hy sinh nhiều hơn tôi, nhưng tôi nghĩ thu nhập của họ chỉ như tôi, hoặc cao hơn chút ít. Nói vậy giống như lấy thứ mang tính khối lượng để đo những thứ vô hạn.
BTV Hữu Bằng ngoài đời.


Anh là một trong các BTV rất được công chúng mến mộ. Anh có kỷ niệm nào với fan?

- Các BTV ban Thời sự cũng có thể có fan hâm mộ, chẳng hạn như anh Quang Minh rất nhiều fan. Nhưng sự hâm mộ của công chúng dành cho người làm Thời sự như chúng tôi rất khác với sự hâm mộ họ dành cho các nghệ sĩ trong showbiz.

Mà nói thật nhé, tôi nghĩ cũng không có nhiều người ngưỡng mộ tôi đâu. Thường thì mọi người hay thể hiện sự quý mến, hay hỏi han, chụp ảnh cùng thôi. Còn những trường hợp mà “hơi quá” thì cũng chỉ là hi hữu thôi bạn. Chẳng hạn như khi tôi đi làm các chương trình, nhất là về các tỉnh thành hay vùng sâu vùng xa thì rất đông bà con đi theo chụp ảnh cùng, có khi cả tiếng đồng hồ.

Hay có lần vì thời gian gấp gáp, sau khi chụp khá nhiều ảnh với mọi người, tôi phải di chuyển ngay và đi rất nhanh nhưng có một bạn gái cứ đi theo tôi, bảo: “Hôm nay không được cầm tay và chụp ảnh với anh Hữu Bằng, em sẽ không về”. Khán giả quý vậy, sao mình từ chối chụp ảnh được, phải không bạn?.

Thuỳ Dương Nguyễn ( Vietnamnet )
 

Bài Liên Quan

Tin Mới 3837017528904050033

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item