Giả danh công an đòi gặp 5 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trong khu cách ly

24/05/2021 | 08:30 TPO - Giới thiệu là người của “Bộ Công an” cùng thẻ công vụ đặc biệt, Vũ Toàn yêu cầu được tiếp cận với 5 người Trung Quố...

24/05/2021 | 08:30TPO - Giới thiệu là người của “Bộ Công an” cùng thẻ công vụ đặc biệt, Vũ Toàn yêu cầu được tiếp cận với 5 người Trung Quốc bị phát hiện nhập cảnh trái phép đang ở trong khu cách ly.


Ngày 24/5, Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) đã tạm giữ hình sự đối tượng Vũ Toàn về hành vi giả mạo chức vụ, cấp bậc, vị trí công tác và hành vi sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức. Đồng thời tiếp tục điều tra làm rõ hành vi của đối tượng này trong việc giả mạo chức vụ để tiếp cận các đối tượng người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, đang ở trong khu cách ly.Đối tượng Vũ Toàn


Trước đó, vào lúc 15h ngày 23/5 có 4 người đi trên xe ô tô mang BKS 60A-558.44, gồm Vũ Toàn, SN 1976; Cao Quốc Nam, SN1955; Đào Văn Bình, SN 1957 và Phạm Thị Hồng Vân (SN 1967, vợ của Đào Văn Bình), đến khu cách ly y tế ở Trạm y tế xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc.

Gặp tổ công tác của Công an xã Xuân Hưng đang làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực cách ly, Toàn tự giới thiệu là cán bộ thuộc Bộ Công an và xuất trình 1 thẻ công vụ đặc biệt có tên Vũ Văn Toàn, chức vụ: Chuyên viên kinh tế, Đơn vị công tác: Tổ Công tác đặc biệt cố vấn Ban chiến lược. Toàn yêu cầu được tiếp cận với 5 người Trung Quốc đang thực hiện cách ly tại khu cách ly này.

Quảng Cáo

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an đã phát hiện nhiều biểu hiện nghi vấn và đã đưa số đối tượng nêu trên về Trụ sở Công an huyện Xuân Lộc để làm rõ. Qua làm việc ban đầu, đối tượng Toàn khai nhận sử dụng thẻ công vụ đặc biệt mạo danh cán bộ Bộ Công an để tiếp cận 5 đối tượng người Trung Quốc tại khu cách ly.

Hiện các đơn vị nghiệp vụ của Công an tỉnh Đồng Nai đang phối hợp Công an huyện Xuân Lộc khẩn trương xác minh, điều tra làm rõ vụ việc. Đồng thời, tiếp tục tăng cường đảm bảo an ninh, an toàn khu cách ly tập trung tại Trạm Y tế xã Xuân Hưng.

Trước đó như Tiền Phong đưa tin, vào lúc 14h ngày 17/5, Lực lượng Cảnh sát giao thông tỉnh Đồng Nai tuần tra kiểm soát trên địa bàn huyện Xuân Lộc phát hiện xe khách 98B-02763 đang lưu thông trên QL1A hướng Bình Thuận - Đồng Nai, trên xe chỉ có 5 người Trung Quốc đang trốn ttrong các thùng hàng hóa. Các đối tượng này đã được đưa vào khu cách ly y tế theo quy định.

Mạnh Thắng ( Tienphong )

https://tienphong.vn/gia-danh-cong-an-doi-gap-5-nguoi-trung-quoc-nhap-canh-trai-phep-trong-khu-cach-ly-post1339398.tpo

Bài Liên Quan

Tin Mới 8450722354076279727

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item