Những phụ nữ khỏe mạnh thường có "3 mềm, 2 nhỏ" nếu bạn có đủ cả thì xin chúc mừng

Nếu có đủ đặc điểm "3 mềm, 2 nhỏ" này thì chứng tỏ sức khỏe của bạn đang còn rất tốt. Tuy nhiên, đừng quá tự tin vì điều đó mà sao...

Nếu có đủ đặc điểm "3 mềm, 2 nhỏ" này thì chứng tỏ sức khỏe của bạn đang còn rất tốt. Tuy nhiên, đừng quá tự tin vì điều đó mà sao nhãng việc chăm sóc sức khỏe.


Trong cuộc sống, phụ nữ thường trông trưởng thành hơn đàn ông cùng tuổi, nhưng về sức khỏe thể chất thì đàn ông lại không bằng phụ nữ. Ở nhiều quốc gia, tuổi thọ trung bình của phụ nữ cao hơn nam giới, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này không chỉ do đàn ông có nhiều thói quen xấu như thích hút thuốc, uống rượu mà còn do cấu tạo tâm sinh lý của chính phụ nữ.


Ví dụ, kinh nguyệt hàng tháng của phụ nữ không chỉ có thể đào thải chất độc ra khỏi cơ thể, mà còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất ở mọi khía cạnh của cơ thể.


Phụ nữ khỏe mạnh thường có đặc điểm "3 mềm, 2 nhỏ" này, nếu bạn có đủ cả thì xin chúc mừng.
3 mềm gồm:

1. Gan mềm

Gan khỏe mạnh bình thường thì mềm và có tính đàn hồi "như đôi môi" vậy. Khi gan bị tổn thương thì các chức năng của cơ thể cũng giảm sút khiến gan bị xơ cứng, trường hợp nặng thậm chí sẽ hình thành xơ gan, gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe của cơ thể.

Hút thuốc, uống rượu, ăn quá no… sẽ đẩy nhanh quá trình xơ cứng của gan. Đối với phụ nữ, gan mềm ngụ ý sức khỏe tốt, nhờ đó mà tự nhiên sẽ kéo dài tuổi thọ.

2. Gân kheo mềm

Khi còn trẻ, chân và bàn chân của phụ nữ sẽ linh hoạt hơn, gân kheo mềm hơn, do đó, có thể hoàn thành nhiều động tác một cách dễ dàng. Nhưng theo tuổi tác, các cơ và tĩnh mạch bị cứng lại, điều này khiến cơ thể trở nên "máy móc" hơn và khó hoàn thành một số động tác phức tạp hơn, thậm chí đôi khi còn ảnh hưởng đến việc đi lại.


Đối với phụ nữ, nếu bạn vẫn luôn giữ được khả năng vận động tự nhiên không bị cản trở, tức là gân kheo vẫn còn rất mềm, điều đó có nghĩa là cơ thể đang ở trong tình trạng tốt.
3. Mạch máu mềm

Các mạch máu có khỏe mạnh hay không sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ. Đặc biệt theo tuổi tác, các mạch máu dần trở nên giòn và cứng, đồng thời mất đi tính đàn hồi ban đầu, từ đó tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch và mạch máu não.

Do đó, nếu phụ nữ có thể giữ được mạch máu mềm mại và đàn hồi, có nghĩa là mạch máu vẫn khỏe mạnh và cơ thể sẽ không bị ảnh hưởng xấu.
2 nhỏ gồm:

1. Cổ nhỏ

Cổ nhỏ không chỉ giúp bạn có vẻ ngoài ưa nhìn mà còn là dấu hiệu của một sức khỏe tốt. Điều này là do phụ nữ cổ càng to dày thì chất béo và chất độc dưới da tích tụ càng nhiều, không chỉ làm tăng khả năng mắc bệnh tim mạch mà còn gây ra các bệnh về tuyến giáp, bệnh bạch huyết và gan nhiễm mỡ.


Trong những trường hợp bình thường, cổ của phụ nữ khỏe mạnh không được vượt quá 35cm chu vi. Nếu vượt quá con số này, hãy chú ý xem nó có liên quan đến bất kỳ bệnh nào không.

2. Bụng nhỏ

Vòng eo bị béo phì cũng có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của phụ nữ. Nguyên nhân khiến nhiều chị em bị béo bụng chủ yếu là do lười vận động hoặc tích nước quá mức, thường xuyên nằm hoặc ngồi nhiều sẽ khiến cơ thể tích tụ nhiều mỡ và calo, lâu ngày dẫn đến rác thải, độc tố tích tụ lại trong ruột khiến bụng ngày càng to.


Quá nhiều nước trong cơ thể sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến phụ nữ, không chỉ khiến chị em béo phì mà còn ảnh hưởng đến quá trình tiêu hóa và trao đổi chất của cơ thể, từ đó sẽ gây hại cho sức khỏe và ảnh hưởng đến tuổi thọ của con người.

Nguồn và ảnh: QQ, Women's Health

Bài Liên Quan

Tin Mới 5333101300489999154

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item