Dung mạo tài tử Nguyễn Chánh Tín qua thời gian

Ôi. Thần tượng của tôi. Ngày nhỏ mỗi lần đội chiếu bóng số 121 về vùng quê tôi chiếu phim "Ván bài lật ngửa" hay "X30 Phá lư...

Ôi. Thần tượng của tôi. Ngày nhỏ mỗi lần đội chiếu bóng số 121 về vùng quê tôi chiếu phim "Ván bài lật ngửa" hay "X30 Phá lưới" kiểu gì tôi cũng đi. Hồi ấy tôi không nhớ tên diễn viên chính nhưng nhớ nụ cười và chiếc răng khểnh rất duyên. Thành Luân là một người hùng của tôi bao năm, và mặc nhiên, diễn viên chính là thần tượng của tôi

Dung mạo tài tử Nguyễn Chánh Tín qua thời gian

Vẻ hào hoa, lãng tử vẫn còn ở nam diễn viên dù tuổi tác khiến ông có nhiều nếp nhăn trên gương mặt.
Dung mạo tài tử Nguyễn Chánh Tín qua thời gian - ảnh 1
NSƯT Chánh Tín tên đầy đủ là Nguyễn Chánh Tín, sinh ngày 29/11/1952 tại Bạc Liêu. Ông là con trai của "hào kiệt" xứ Bạc Liêu - Nguyễn Chánh Minh - với Hoa khôi Lưu Ngọc Lan. Dù người cha thành kiến với đàn ca hát xướng, Chánh Tín sớm bộc lộ năng khiếu và đam mê với nghệ thuật. Ông Nguyễn Chánh Minh qua đời khi Chánh Tín 15 tuổi. Sau khi cha mất, tài tử theo học trường Mạc Đĩnh Chi (Sài Gòn), bắt đầu thực hiện đam mê ca hát.
Dung mạo tài tử Nguyễn Chánh Tín qua thời gian - ảnh 2
Nguyễn Chánh Tín thời học trường Mạc Đĩnh Chi.
Dung mạo tài tử Nguyễn Chánh Tín qua thời gian - ảnh 3
Chánh Tín (giữa) biểu diễn văn nghệ. Thời gian này, nam diễn viên đã xuất hiện trên mặt báo như một "hiện tượng âm nhạc" sau khi thể hiện thành công hai ca khúc "Tìm nhau" và "Nghìn trùng xa cách" của nhạc sĩ Phạm Duy trong một cuộc thi văn nghệ tại trường.
Dung mạo tài tử Nguyễn Chánh Tín qua thời gian - ảnh 4
Sau khi tốt nghiệp trường Mạc Đĩnh Chi năm 1972, Nguyễn Chánh Tín (ngoài cùng bên phải) tiếp tục theo học trường Luật. Lúc này, nhờ sự giúp đỡ của nhạc sĩ Phạm Duy và Dương Thiệu Tước, Chánh Tín đã hát tại các phòng trà ca nhạc nổi tiếng Sài Gòn lúc bấy giờ.
Dung mạo tài tử Nguyễn Chánh Tín qua thời gian - ảnh 5
Năm 1974, Chánh Tín đóng cặp với diễn viên Băng Châu trong phim"Vĩnh biệt tình hè" của đạo diễn Lê Hoàng Hoa. Trước đó, ông đã xuất hiện trên màn ảnh rộng trong phim "Đời chưa trang điểm" của đạo diễn Hoàng Vĩnh Lộc.
Dung mạo tài tử Nguyễn Chánh Tín qua thời gian - ảnh 6
Cuối năm 1974, Chánh Tín (thứ hai từ phải qua) kết hôn cùng bạn học Bích Trâm. Cả hai quen biết khi học chung trường Luật. Bích Trâm và Chánh Tín được coi là cặp song ca đẹp và ăn ý trên sân khấu các trường đại học cũng như các phòng trà thời đó. Nam diễn viên từng chia sẻ rằng ông mua nhà, tổ chức đám cưới đều bằng tiền đi hát và đóng phim.
Dung mạo tài tử Nguyễn Chánh Tín qua thời gian - ảnh 7
Sau khi kết hôn, vợ chồng Chánh Tín - Bích Trâm trở thành cặp song ca nổi tiếng tại các phòng trà. Sau đó, họ gia nhập đoàn kịch nói Bông Hồng của nghệ sĩ Thẩm Thúy Hằng rồi bước chân vào điện ảnh với bộ phim "Tình đất Củ Chi". Thời gian sau, cuộc sống trở nên khó khăn hơn, vợ chồng Nguyễn Chánh Tín xoay sở đủ nghề để sống. Bích Trâm kể khi mang thai con đầu lòng, bà vẫn phải ra chợ phụ bán rau với chồng.
Dung mạo tài tử Nguyễn Chánh Tín qua thời gian - ảnh 8
Năm 1982, Chánh Tín được chọn đóng vai đại tá Nguyễn Thành Luân trong phim "Ván bài lật ngửa" của đạo diễn Lê Hoàng Hoa. Vai diễn đánh dấu sự tỏa sáng trong sự nghiệp diễn xuất của ông. 
Dung mạo tài tử Nguyễn Chánh Tín qua thời gian - ảnh 9
Nghệ sĩ Chánh Tín đóng cặp cùng diễn viên Diễm My trong một bộ phim phát hành năm 1986.
Dung mạo tài tử Nguyễn Chánh Tín qua thời gian - ảnh 10
Chánh Tín (phải) cùng diễn viên Lê Khanh trong phim "Chiếc mặt nạ da người" do chính ông sản xuất những năm cuối thập niên 1990.
Dung mạo tài tử Nguyễn Chánh Tín qua thời gian - ảnh 11
Nghệ sĩ Chánh Tín (phải) cùng Johnny Trí Nguyễn trong phim "Dòng máu anh hùng" năm 2007.
Dung mạo tài tử Nguyễn Chánh Tín qua thời gian - ảnh 12
NSƯT Chánh Tín trong chương trình "Tình khúc vượt thời gian" tháng 9/2015 sau sự cố nợ nần đến nỗi phải gán nhà trả ngân hàng.
Theo VnExpress

Bài Liên Quan

Tin Mới 3898654505970645089

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item