Hillary Clinton tiếp nhận đề cử trong thời khắc lịch sử của nước Mỹ

THỨ SÁU, 29/07/2016 10:32:00 | THẾ GIỚI CHỦ ĐỀ: Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 VnTinnhanh.vn - Vào hồi 22 giờ ngày 29/7 (theo giờ Mỹ) – ngày ...

THỨ SÁU, 29/07/2016 10:32:00 | THẾ GIỚICHỦ ĐỀ: Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016
VnTinnhanh.vn - Vào hồi 22 giờ ngày 29/7 (theo giờ Mỹ) – ngày cuối cùng của Đại hội đảng Dân chủ đang diễn ra tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, bà Hillary Clinton đã chính thức tiếp nhận sự đề cử của đảng bằng một bài diễn văn trước đại hội. 
Bà Hillary Clinton chính thức tiếp nhận sự đề cử của đảng Dân chủ (ảnh: Getty)

Vào hồi 22 giờ ngày 29/7 (theo giờ Mỹ) – ngày cuối cùng của Đại hội đảng Dân chủ đang diễn ra tại thành phố Philadelphia, bang Pennsylvania, bà Hillary Clinton đã chính thức tiếp nhận sự đề cử của đảng, qua đó đi vào lịch sử khi trở thành người phụ nữ đầu tiên được chọn dẫn đầu một chính đảng lớn ra tranh cử tổng thống Mỹ.

Trước hàng nghìn đảng viên và cử tri Đảng Dân chủ đang có mặt trong khán phòng Trung tâm Wells Fargo, bà Hillary Clinton đã có bài phát biểu nhằm thể hiện sự tri ân tới những người đã ủng hộ bà trong suốt thời gian qua. 

Mở đầu bài diễn văn của mình, bà Clinton đã gửi lời cảm ơn tới gia đình và những cộng sự, đặc biệt là người chồng – cựu Tổng thống Bill Clinton và cô con gái Chelsea. “Cảm ơn Chelsea, ta tự hào vì là mẹ của con, và mẹ cũng tự hào vì một người phụ nữ như con […] Và Bill, những câu chuyện chúng ta đã tâm sự cùng nhau trong thư viện trường luật 45 năm trước vẫn còn mạnh mẽ lắm,” ứng cử viên Tổng thống Mỹ chia sẻ.

Ngay sau đó, nữ chính trị gia bày tỏ sự tri ân tới những nhà lãnh đạo đã dẫn dắt nước Mỹ vượt qua những thời điểm khó khăn nhất: “Chúng ta đã được nghe kể về những người đàn ông của hy vọng, Bill Clinton và Barack Obama. Nước Mỹ đang mạnh mẽ hơn nhờ có sự lãnh đạo của Tổng thống Obama. Bản thân tôi cũng tiến bộ rất nhiều bởi tình bạn với ông ấy. Chúng tôi đã được nghe kể về vị phó Tổng thống tuyệt vời Joe Biden. Ông ấy đã nói từ đáy lòng mình về những cam kết của đảng đối với người dân lao động. Và cả Michelle Obama nữa, bà ấy đã nhắc nhở chúng ta rằng, thế hệ sau vẫn đang dõi theo chúng ta.” Bà Clinton cũng không quên gửi lời cảm ơn tới Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, người đã kêu gọi các cử tri đảng Dân chủ cùng đoàn kết lại để bầu cho bà.

Cựu Ngoại trưởng cũng tranh thủ sự chú ý của người dân Mỹ để lên án đối thủ bên phía đảng Cộng hòa Donald Trump. “Khẩu hiệu của đất nước chúng ta là: Hợp nhất nhiều người lại, chúng ta thành một. Chúng ta đã thực hiện được khẩu hiệu ấy chưa? Tuần trước, chúng ta đã nghe thấy câu trả lời của Donald Trump tại đại hội của ông ta. Ông ta muốn chia rẽ chúng ta với nhau, chia rẽ chúng ta với thế giới.”

Mặc dù vậy, bà Clinton vẫn công tâm chỉ ra những hạn chế trong chính sách của chính phủ Tổng thống Obama trong 8 năm vừa qua, đặc biệt là lĩnh vực kinh tế. “Tôi không nghĩ rằng Tổng thống Obama và phó Tổng thống Biden xứng đáng được ghi nhận vì đã cứu đất nước ra khỏi cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất trong cuộc đời chúng ta. Nền kinh tế của chúng ta đã từng phát triển hơn khi họ bước vào Nhà Trắng. Thế nhưng không ai trong số chúng ta hài lòng với những con số đó. Chúng ta vẫn phải đối mặt với các vấn đề cấp nhà nước trước khi cuộc khủng hoảng diễn ra và kéo dài cho đến tận bây giờ.”

Do vậy, bà Clinton hứa hẹn với Đại hội rằng, nếu trở thành Tổng thống tiếp theo của nước Mỹ, bà sẽ cam kết đưa đất nước phát triển bền vững và đoàn kết hơn nữa. “Tôi sẽ trở thành Tổng thống của mọi người dân Mỹ, của những người Dân chủ, Cộng hòa, và Độc lập, của những người khốn khổ và cả những người thành công, của những người bầu và không bầu cho tôi.”

“Đêm nay, chúng ta đã đi vào lịch sử dân tộc trên con đường trở thành một liên minh đoàn kết: Lần đầu tiên một chính đảng đề cử phụ nữ cho cuộc đua trở thành Tổng thống. Đứng trên sân khấu với tư cách một người mẹ, tôi cảm thấy hạnh phúc khi ngày này cuối cùng cũng đến. Tôi vui mừng với những người bà, người mẹ, và cả những cô gái nhỏ. Tôi vui mừng cho cả những người đàn ông nữa – bởi một khi những rào cản được gỡ bỏ, bất kỳ ai cũng có thể làm nên chuyện. Hãy đấu tranh cho đến khi 161 triệu phụ nữ trên toàn nước Mỹ nhận được những cơ hội mà họ xứng đáng được nhận”

Vân Hồng ( Vietnamnet )

Bài Liên Quan

Tin Mới 6358905897498837497

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item