Phóng viên bị đánh khi tác nghiệp ở nhà máy xử lý chất thải

22/07/2016 16:51 GMT+7  Đang tác nghiệp gần nhà máy xử lý chất thải của công ty Phú Hà, phóng viên báo Lao Động và Đài truyền hình VTC b...

22/07/2016 16:51 GMT+7
 Đang tác nghiệp gần nhà máy xử lý chất thải của công ty Phú Hà, phóng viên báo Lao Động và Đài truyền hình VTC bị bảo vệ vây đánh.

Sự việc xảy ra vào khoảng 9h30 sáng nay, tại khu vực gần nhà máy xử lý chất thải của công ty TNHH Phú Hà, ở xã Trạm Thản, Phù Ninh, Phú Thọ.

Thông tin từ phóng viên Khánh Hòa - báo Lao Động, một trong 3 người có mặt tại hiện trường, trong khi đang ghi nhận phản ánh của người dân thì có 5 người tự xưng là bảo vệ của nhà máy quây đánh. Lúc thì xưng là bảo vệ, lúc lại bảo là người dân.


Bảo vệ công ty TNHH Môi trường Phú Hà ngăn cản phóng viên đặt lịch làm việc với lãnh đạo công ty.


Ban đầu họ quát tháo, đòi bắt giữ nhóm phóng viên buộc các phóng viên vào nhà máy. Khi nhóm phóng viên đề nghị quay lại xe lấy giấy tờ thì nhóm bảo vệ ngăn cản không cho phóng viên đi rồi giằng co.

Cũng theo PV này, sau một hồi chửi mắng, nhóm người này lao tới tát quay phim của truyền hình VTC 14, đánh biên tập viên đài này, giật điện thoại, chân máy quay và đánh phóng viên báo Lao Động.

Nhóm người tư xưng là bảo vệ của Cty Phú Hà cầm mũ cối đánh phóng viên. Ảnh cắt từ clip

Khi thoát khỏi nhóm người trên, phóng viên ra UBND xã Trạm Thản nhưng vẫn bị đuổi theo. Các phóng viên đã cố thủ trong ô tô và gọi điện cho công an huyện Phù Ninh giúp đỡ.

Lãnh đạo công an huyện Phù Ninh cho phóng viên VietNamNet biết, hiện công an huyện đang điều tra và đã làm việc làm việc với các phóng viên bị hành hung từ 11h30 ngày 22/7.

Phóng viên VietNamNet tiếp tục liên lạc với ông Dương Đình Khắc - Phó chủ tịch UBND huyện Phù Ninh, ông Khắc nói chưa nhận được báo cáo về sự việc trên và sẽ cho người kiểm tra ngay.

Phóng viên cũng liên lạc với ông Hoàng Chí Thức - Phó TGĐ công ty Phú Hà, ông Thức cho biết, hiện đang ở Hà Tĩnh nên chưa nắm bắt được sự việc.

Được biết, công ty TNHH Môi trường Phú Hà đã ký với nhà máy Formosa để vận chuyển hơn 142 tấn rác thải nguy hại từ Hà Tĩnh ra xử lý ở Phú Thọ.

Nhị Tiến ( Viettnamnet )

Bài Liên Quan

Tin Mới 9100586525901818713

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item