Tinh ý phân biệt 5 loại quả bán đầy chợ dễ bị ngâm ủ hóa chất

Chỉ cần tinh ý một chút là chị em hoàn toàn có thể phân biệt được hoa quả bị ngâm hóa chất và hoa quả sạch. Có quanh năm ở nước ta nhưng chu...

Chỉ cần tinh ý một chút là chị em hoàn toàn có thể phân biệt được hoa quả bị ngâm hóa chất và hoa quả sạch.


Có quanh năm ở nước ta nhưng chuối cũng là một trong loại hoa quả bị ngâm hóa chất thường xuyên. Theo kinh nghiệm của các tiểu thương, quả chuối chín vàng nhưng cuống vẫn còn xanh hoặc nhựa thì nhiều khả năng là chuối chín ép.

Vỏ chuối chín ép có màu vàng bắt mắt, mịn màng. Trong khi đó, chuối chín tự nhiên có vỏ vàng sẫm kèm theo đốm nhỏ màu đen hoặc màu nâu. Ảnh: Báo an ninh Hải Phòng.

Khoảng tháng 4, tháng 5 là bơ vào vụ. Bơ được bán đầy vỉa hè, siêu thị, chợ dân sinh...Vỏ bơ mềm, vận chuyền đường dài nếu quả chín sẽ bị dập, nát. Vì thế, tiểu thương với số lượng lớn có thể ngâm hóa chất cho bơ tươi ngon.

Để phân biệt bơ tẩm hóa chất, một nhà vườn cho biết, bơ xanh thì cuống có màu xanh, bơ chín cuống sẽ chuyển sang màu sẫm. Nếu cuống vẫn còn xanh mà thân bơ lại mềm thì khả năng bơ đã được ủ hóa chất.

Muốn chọn sầu riêng ngon, an toàn, người tiêu dùng cần để ý kỹ phần cuống và phần gai. Phần cuống tươi xanh, cứng sẽ là loại vừa rụng, còn phần cuống cũ úa màu, héo rất có thể đã được ngâm thuốc để thúc trái chín. Ảnh: Internet

Gai sầu riêng chín cây sẽ nở màu xanh lẫn vàng và xám. Trong khi đó, gai sầu riêng hái sớm nhúng thuốc để lâu ngày sẽ không nở, bầm dập nhiều chỗ. Ảnh: Lao động thủ đô.

Xoài cũng là loại quả thường xuyên bị ngâm hóa chất. Xoài chín do thuốc kích thích thường chín không đều, quả không có mùi thơm, cuống bị rụng thâm đen.

Xoài chín ngon có phần cuống vẫn căng cứng không mềm. Nếu cuống xoài có mùi thơm ngọt đậm, mùi tinh dầu nghĩa là xoài tươi, không hóa chất.

Để phân biệt mít chín ép và mít chín cây, có thể dựa vào việc quan sát mủ quả mít. Mít chín cây ít khi có mủ, còn mít chín ép có mủ trắng chảy từng dòng. Ảnh: Cooky.

Thêm nữa, mít chín cây thường có mùi thơm đặc trưng, mít chín ép phải ngửi kỹ mới có mùi thoang thoảng.

(Theo Tri Thức và Cuộc Sống)

Bài Liên Quan

Tin Mới 4738948315477830329

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item