Cò nhiều chứ. Có đâu một nơi hả ông???????

Bí thư HN: Làm rõ vụ 'cò' viên chức Sóc Sơn - Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị yêu cầu kiên quyết xử lý nghiêm những ...

Bí thư HN: Làm rõ vụ 'cò' viên chức Sóc Sơn

- Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị yêu cầu kiên quyết xử lý nghiêm những ai tham gia "cò" công chức, viên chức sau khi làm rõ trường hợp ở Sóc Sơn.
Không 'chạy' được chức tổng cục trưởng nhưng... lo được?
Trước thông tin về việc có tình trạng “cò” viên chức giáo dục ở huyện Sóc Sơn, sáng nay, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị đã triệu tập cuộc họp với sự tham dự của toàn bộ các sở, ngành liên quan. Tham gia cuộc họp có Phó chủ tịch thường trực UBND TP Vũ Hồng Khanh, lãnh đạo Sở Nội vụ, Thanh tra TP, Viện Kiểm sát nhân dân, Công an TP, Ban Tuyên giáo Thành ủy… 
“Đây là sự việc đang được dư luận rất quan tâm. Các ngành phải vào cuộc ngay hôm nay, phải làm rõ sự việc mà báo chí nêu là có hay không, mức độ như thế nào, việc có đến đâu, xử lý đến đấy. Các ngành cần triển khai một cách nghiêm túc, rõ ràng, khẩn trương để trả lời người dân” - Bí thư Thành ủy Phạm Quang Nghị yêu cầu.
Thông tin ban đầu về vụ việc “cò” chạy viên chức thông qua một giáo viên mầm non ở huyện Sóc Sơn được Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Vương Văn Bút thông báo. Hôm 7/9, ngay khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND huyện đã chỉ đạo các phòng ban rà soát. “Hiện Công an huyện đang tiến hành xác minh. Ngay khi có kết quả ban đầu sẽ báo cáo UBND TP” - ông Bút cho biết.
Theo Đại tá Đinh Hữu Tân, Trưởng phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an TP, sau khi báo chí đăng tải nội dung sự việc, đơn vị này đã làm việc với cơ quan báo chí đề nghị cung cấp tài liệu phục vụ quá trình điều tra.
Ông Nguyễn Đình Hoa, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội cho biết, hiện việc thi tuyển viên chức ngành giáo dục 2015 vừa kết thúc khâu nhận hồ sơ, với tổng chỉ tiêu tuyển 4.414 viên chức. Sở đã tham mưu TP lập ban giám sát độc lập do Thanh tra TP chủ trì. Dự kiến ngày 18/10 sẽ thi trong toàn thành phố dưới hình thức xét tuyển kết hợp sát hạch chuyên môn.
“Chúng tôi dự kiến sẽ công khai 20 bài soạn cho tất cả thí sinh nghiên cứu, bước vào kỳ thi ôn tập tốt nhất để thí sinh có cơ hội như nhau” - ông Nguyễn Đình Hoa nói.
Vụ việc do báo Phụ nữ online phản ánh trong bài viết đăng ngày 7/9 có tựa "Cò viên chức giáo dục lộng hành ở Thủ đô".
Bài viết cung cấp một số chứng cứ về việc có đối tượng tham gia "chạy" viên chức mầm non trên địa bàn huyện Sóc Sơn với số tiền chạy từ 150-250 triệu đồng/ vụ.
Ngay sau khi bài báo đăng tải thông tin, UBND Hà Nội đã có công văn hỏa tốc chỉ đạo xử lý vụ việc này.
Công văn do Phó Chủ tịch Vũ Hồng Khanh ký giao Giám đốc Công an TP căn cứ quy định của pháp luật khẩn trương chỉ đạo điều tra, làm rõ các nội dung mà báo nêu.
Ngoài ra đề xuất các biện pháp xử lý kiên quyết đối với các vi phạm (nếu có) theo quy định của luật, báo cáo kết quả với UBND TP trước 15/10.
Hà Nội cũng yêu cầu Sở Nội vụ chủ trì phối hợp với Sở GD-ĐT và các đơn vị có liên quan rà soát toàn bộ công tác tuyển dụng viên chức giáo dục thời gian qua để kịp thời khắc phục các hạn chế, thiếu sót và báo cáo với TP trước 10/10.
Hồng Nhì ( Viettamnet )

Bài Liên Quan

Tin Mới 3192975133293694663

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item