Ngay cả Công an cũng hành hung nhà báo khi tác nghiệp

Phóng viên báo Hà Nội Mới tố bị công an hành hung khi tác nghiệp   VOV.VN - Đại diện báo Hà Nội Mới cho biết đã gửi công văn tới các c...


Phóng viên báo Hà Nội Mới tố bị công an hành hung khi tác nghiệp 

VOV.VN - Đại diện báo Hà Nội Mới cho biết đã gửi công văn tới các cơ quan liên quan đề nghị làm rõ vụ việc một phóng viên của báo bị hành hung khi tác nghiệp.
Liên quan đến vụ việc phóng viên báo Hà Nội mới tố cáo bị công an phường 11, quận Gò Vấp, TP HCM hành hung khi tác nghiệp, ngày 14/9, đại diện báo Hà Nội Mới đã có buổi làm việc với Công an quận Gò Vấp để làm rõ vụ việc. Tuy nhiên, đại diện báo này cho rằng, báo cáo của công an phường 11 có nhiều điều phi lý, chối bỏ sự việc đánh người, cần phải được các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.
phong vien bao ha noi moi to bi cong an hanh hung khi tac nghiep hinh 0
Sau 4 ngày điều trị, mắt của phóng viên Thanh Tàu vẫn còn bầm tím
Theo tường trình của phóng viên Thanh Tàu, báo Hà Nội mới, vào khoảng 21h ngày 10/9, khi nghe thông tin về vụ tai nạn giao thông xảy ra trên đoạn đường trước chợ Hạnh Thông Tây, phường 11, quận Gò Vấp, anh Tàu đi xe máy đến hiện trường chụp ảnh, ghi nhận sự việc.
Đang tác nghiệp, anh bị công an đến hỏi và yêu cầu xuất trình thẻ Nhà báo. Do giấy tờ để trong cốp xe nên anh Tàu đề nghị được đi lấy. Tuy nhiên, anh Tàu đột ngột bị đấm vào mắt trái, sau đó, anh bị công an và một dân phòng đưa về phường. Trên đường bị áp giải, anh Tàu còn bị chích điện vào hông.
Tại trụ sở phường, anh Tàu đề nghị được đi lấy giấy giới thiệu thì bị 4 người đánh tới tấp, sau đó yêu cầu viết bản tường trình. Sau 4 ngày điều trị, hiện mắt anh Tàu vẫn còn bầm tím, người còn nhiều thương tích. Anh Tàu cho biết, lúc đó điện thoại, máy ảnh đều bị công an xóa toàn bộ dữ liệu.
Phóng viên Thanh Tàu nhớ lại: “Thời điểm tôi viết bản tường trình thì công an phường 11 thu hết điện thoại chụp hình của tôi và xóa hết các hình ảnh tác nghiệp. Sau đó tôi nói là cho tôi xin điện thoại để tôi gọi về cơ quan. Nhưng anh công an nói “mày không được gọi đi đâu hết”. Nhưng may mắn là tôi còn có 1 điện thoại khác và ghi âm lại toàn bộ sự việc trong cuộc làm việc tại phường và nhiều lời lẽ xúc phạm đến tôi”.
Trao đổi với phóng viên VOV sáng 15/9, nhà báo Ngô Song Sơn, Trưởng Văn phòng đại diện Báo Hà Nội Mới tại Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, chiều 14/9, anh cùng với nhiều phóng viên các báo đã có buổi làm việc với Trung tá Nguyễn Bá Ưu, Đội trưởng Đội Tham mưu Tổng hợp Công an quận Gò Vấp. Tuy nhiên, sau khi xem báo cáo vụ việc của Công an phường 11, trưởng đại diện Báo Hà Nội Mới cho rằng báo cáo đã không thể hiện rõ vụ việc.
Theo đó, báo cáo nêu rằng phóng viên tác nghiệp không xuất trình được thẻ nhà báo, khi tiếp xúc với lực lượng công an có mùi bia nồng nặc và lời nói không đúng mực. 
Để hạn chế ùn tắc giao thông và làm rõ vụ việc, công an phường đã mời anh Tàu về làm việc. Báo cáo không đề cập đến việc gây thương tích và xóa băng hình tư liệu tác nghiệp của phóng viên…
phong vien bao ha noi moi to bi cong an hanh hung khi tac nghiep hinh 1
Anh Tàu tố bị đánh vào mắt khi đang tác nghiệp
Ông Ngô Song Sơn cũng cho rằng, việc ghi hình không có gì sai, vì tại hiện trường không có bảng cấm quay phim, chụp hình. Cũng không thể có chuyện vì phóng viên có nồng độ cồn mà vô cớ đánh người.
Ông Sơn nói: “Trong báo cáo chỉ nói là mời về, nghĩa là thể hiện sự tôn trọng, và người ta có quyền từ chối. Đằng này ốp lên xe, áp về trụ sở, và giữ suốt 3 tiếng, bắt viết tường trình… Báo cáo nói một trong những nguyên nhân đưa anh Tàu về đồn là do trong người nồng nặc mùi bia. Tôi có hỏi đồng chí Ưu, công an phường có cung cấp kết quả đo nồng độ cồn cho công an quận không? Không cho phóng viên đi lấy giấy giới thiệu thì anh Tàu cũng đã cung cấp cardvisit, thẻ bảo hiểm do cơ quan cấp. Chí ít theo nghiệp vụ, công an cũng phải tìm cách điện thoại xác minh, không để xảy ra sự việc thế này. Chúng tôi đề nghị các cơ quan chức năng làm rõ để xử lý đúng người, đúng tội. Nếu phóng viên sai, chúng tôi sẽ xử lý đúng theo quy định, không bao che”.
Đại diện Báo Hà Nội Mới cũng cho biết, sẽ cung cấp băng ghi âm quá trình làm việc tại trụ sở công an phường khi cơ quan chức năng vào cuộc. Hiện, đại diện báo này cũng đã gửi công văn tới các cơ quan liên quan để làm rõ vụ việc./.Kim Dung/VOV-TPHCM

Bài Liên Quan

Tin Mới 3319345873669418419

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item