Miền Bắc đón không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa

Miền Bắc đón không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa  Dự báo khoảng gần sáng và ngày 9/10, miền Bắc sẽ đón đợt gió mùa đông bắc mạnh nhất...

Miền Bắc đón không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa


 Dự báo khoảng gần sáng và ngày 9/10, miền Bắc sẽ đón đợt gió mùa đông bắc mạnh nhất từ đầu mùa đến nay, nhiệt độ giảm sâu 5-7 độ C.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thuỷ văn Trung ương, đến khoảng sáng 9/10, toàn bộ Bắc Bộ và Thanh Hoá sẽ chịu tác động của không khí lạnh.
Nhiệt độ thấp nhất tại Bắc Bộ được dự báo có thể lui về ngưỡng 19-22 độ C. Trời lạnh về đêm và sáng sớm. Vùng núi nhiệt độ giảm sâu hơn.
Dự báo trong đêm 9/10, không khí lạnh tiếp tục được tăng cường.
gió mùa, không khí lạnh, miền Bắc, tăng cường, mưa lớn, đầu mùa
Từ 9/10, miền Bắc sẽ đón một đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa kèm mưa lớn. Ảnh: Petrotimes
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm mai, Bắc Bộ sẽ có mưa diện rộng liên tiếp trong 2 ngày 9-10/10, vùng núi và trung du có mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.
Các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ từ ngày 10/10 có mưa lớn diện rộng. Khu vực từ Quảng Bình – Thừa Thiên Huế được xác định mưa to nhất trong đợt này.
Trước đó do ảnh hưởng của bão số 4 (bão Cầu vồng) nên đợt không khí lạnh được dự báo tràn xuống nước ta vào ngày 5-6 đã bị đẩy xa.
Theo nhận định, năm nay do ảnh hưởng của El Nino nên mùa đông sẽ ấm hơn trung bình nhiều năm.
T.Hạnh ( Vietnamnet )

Bài Liên Quan

Tin Mới 2188205903402727031

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item