Thu hồi giải thưởng của Phan Huyền Thư

Thưa quý vị! Vậy là " Vụ án " đạo văn đã được giải quyết. Hội nhà văn Hà Nội đã nhanh chóng có câu trả lời. Tuy nhiên cuối b...


Thưa quý vị!
Vậy là " Vụ án " đạo văn đã được giải quyết. Hội nhà văn Hà Nội đã nhanh chóng có câu trả lời. Tuy nhiên cuối bài viết ngắn này có một thông tin đnags chú ý: PHT vẫn khăng khăng rằng cô viết bài thơ này năm 1996, khi ấy cô khoảng 22 t và đã được đăng tải ở báo nước ngoài. 
MVL: Bạn Thư ơi! Tôi phục bạn lắm vì hồi rất trẻ bạn đã có được một bài thơ mà chị Phan Ngọc Thường Đoan khi " Chép xong " của bạn đã khóc cùng bạn bè. Tôi cũng rất hoàn nghênh nhiều STT  thương bạn có tuổi thơ dữ dội. Nhưng với tôi nghệ thuật là sự CHÂN THÀNH. Có thể nói dối với cả thế giới, còn với chính mình, mình phải thành thật.

Thu hồi giải thưởng của Phan Huyền Thư

Chiều 20/10, Ban chấp hành Hội Nhà văn Hà Nội đã họp khẩn cấp, quyết định thu hồi giải thưởng Hội Nhà văn Hà Nội 2015 đối với tập thơ “Sẹo độc lập” của Phan Huyền Thư.
Cuộc họp kết thúc lúc 16h30, tham dự có một số ủy viên Ban chấp hành: Bằng Việt, Nguyễn Việt Chiến, Phạm Xuân Nguyên, Bùi Việt Mỹ, đi đến quyết định thu hồi giải thưởng trên cơ sở những phát hiện mới nhất về việc nghi đạo một số bài thơ của Phan Huyền Thư.
Trước đó, buổi sáng 20/10, Phan Huyền Thư gửi một lá đơn đến Ban chấp hành Hội, nội dung xin trả lại giải thưởng sau khi có dư luận Phan Huyền Thư đạo thơ.
Nhà thơ Nguyễn Việt Chiến cho biết: Trong lá đơn, Phan Huyền Thư xin lỗi nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan về sự việc xảy ra, xin lỗi độc giả thơ cả nước, các nhà báo, xin lỗi gia đình vì đã làm họ mệt mỏi buồn bã.
Đáng chú ý, theo nhà thơ Nguyễn Việt Chiến, trong đơn này Phan Huyền Thư cũng nói về một số kịch bản truyền hình và phim của mình bị dư luận dị nghị.
Việc thu hồi giải thưởng, được biết không phải do tác giả xin rút, mà là trên cơ sở một số bài thơ của Phan Huyền Thư trong tập “Sẹo độc lập bị “nghi đạo thơ”, và được Hội xác minh, rằng Phan Huyền Thư từng có nhiều thơ in ở nước ngoài từ thập kỷ 90 của thế kỷ trước nhưng không bài nào có nội dung như bài Bạch lộ.
Mặc dù xin trả lại giải, hiện Phan Huyền Thư vẫn khăng khăng cho rằng bài Bạch lộđược chị viết năm 1996 với tên ban đầu là Độc ẩm, rồi gửi cho một số tạp chí ở Mỹ!/.
Theo Tiền Phong

Bài Liên Quan

Tin Mới 5801298647878257478

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item