Sắp có băng giá và mưa tuyết ở vùng núi và rét đậm, rét hại trên toàn miền Bắc

Sắp có băng giá và mưa tuyết ở vùng núi và rét đậm, rét hại trên toàn miền Bắc N.Trí/VOV.VN - 12:23 ngày 17/01/2016 VOV.VN -Không khí lạnh t...

Sắp có băng giá và mưa tuyết ở vùng núi và rét đậm, rét hại trên toàn miền Bắc
N.Trí/VOV.VN -
VOV.VN -Không khí lạnh tăng cường rất mạnh khiến các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiều khả năng xảy ra mưa, rét đậm, rét hại trên diện rộng.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng nay (17/01), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi thuộc khu vực vùng núi phía Bắc. 

Dự báo, chiều và đêm nay không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác thuộc phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ. 

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vài nơi; các tỉnh từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế có mưa rải rác. Gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Ở vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc khu vực Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động. Sóng biển cao từ 2-3m. 

Ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời tiếp tục rét. 

Ngoài ra, khoảng ngày 21-22/01 không khí lạnh sẽ được tăng cường rất mạnh trở lại nên ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nhiều khả năng xảy ra mưa, rét đậm, rét hại trên diện rộng. 

Vùng núi cao có khả năng xảy ra băng giá và mưa tuyết. Gió đông bắc mạnh duy trì liên tục và kéo dài trên hầu khắp các vùng biển./.

Bài Liên Quan

Tin Mới 9061112537878301664

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item