5 liệu pháp thiên nhiên trị bệnh tiểu đường

Bệnh tiểu đường hiện đang ngày càng gia tăng. Đây là nhóm bệnh chịu ảnh hưởng nhiều bởi lối sống. Có nhiều phương pháp điều trị bệnh tr...Bệnh tiểu đường hiện đang ngày càng gia tăng. Đây là nhóm bệnh chịu ảnh hưởng nhiều bởi lối sống. Có nhiều phương pháp điều trị bệnh trong đó liệu pháp thiên nhiên là một phương pháp hiệu quả. Trong điều trị bằng phương pháp này, người ra tin rằng nguyên nhân chính của bệnh tiểu đường là những yếu tố di truyền, nguyên nhân bệnh lý, lối sống, các rối loạn bẩm sinh và sự gia tăng độc tố trong cơ thể. Dưới đây là các liệu pháp thiên nhiên khác nhau giúp điều trị bệnh tiểu đường.

Tập thể dục và đi bộ

Theo nghiên cứu mới nhất, đi bộ 45 phút mỗi ngày có thể giúp kiểm soát hàm lượng đường huyết và cũng giúp các tế bào hấp thu insulin một cách hiệu quả hơn. Tập luyện hàng ngày cũng là một phần rất cần thiết để có lối sống lành mạnh. Khi bạn tập luyện, glucose của cơ thể được sử dụng, do vậy, hoạt động thể chất này tăng cường tiêu thụ glucose huyết trong cơ thể.
Liệu pháp bùn

Liệu pháp bùn giúp loại bỏ tất cả các độc tố cơ thể và điều chỉnh mất cân bằng trong hệ nội tiết và hệ tiêu hóa. Bôi bùn lên bụng cũng rất hiệu quả. Phương pháp này làm tăng tuần hoàn và giảm bớt tắc nghẽn bên trong, loại bỏ bệnh tật. Tắm bùn là cách tốt nhất để loại bỏ các độc tố trong cơ thể.Liệu pháp chế độ ăn

Liệu pháp này khuyến khích bạn có chế độ ăn uống cân bằng gồm rau, hoa quả, ngũ cốc toàn phần, mầm và đậu các loại. Thực phẩm tươi sống chứa nhiều enzyme quan trọng có thể tăng cường chuyển hóa. Thực phẩm tươi rất giàu các khoáng chất và vitamin cần thiết cho bệnh nhân tiểu đường, vì vậy cần ăn những loại thực phẩm này. Một số loại nước ép như dưa chuột, bầu, mướp đắng cũng rất có lợi trong điều trị tiểu đường.
Liệu pháp màu sắc


Theo liệu pháp này, bệnh tiểu đường là do sự thiếu hụt các màu xanh, vàng và cam trong cơ thể. Trong phương pháp này, màu xanh và màu vàng được sử dụng. Màu xanh kích thích tuyến giáp, hỗ trợ loại bỏ các độc tố, trong khi đó, màu vàng kích thích tuyến tụy. Có 2 phương pháp hỗ trợ điều trị tiểu đường bằng cách sử dụng màu sắc đó là cho ánh sáng rọi qua các tấm kính màu sắc khác nhau và sử dụng nước đổi màu bên trong hoặc bên ngoài.


Liệu pháp yoga

Các tư thế yoga khác nhau giúp cải thiện chức năng tuyến tụy, gan và hệ tiêu hóa, từ đó giúp cho việc điều trị tiểu đường.

(Theo Boldsky/Univadis)

Bài Liên Quan

Sức Khỏe Và Đời Sống 7139260815302068182

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item