Bức xúc vì chương trình “Song đấu” nhảm nhí, vô bổ

TPO - Game show Song đấu trên VTV3 đang tạo cảm giác bức xúc cho nhiều khán giả truyền hình vì sự nhảm nhí, vô bổ, tào lao không giới hạn...


TPO - Game show Song đấu trên VTV3 đang tạo cảm giác bức xúc cho nhiều khán giả truyền hình vì sự nhảm nhí, vô bổ, tào lao không giới hạn, thậm chí còn ẩn chứa cả sự nguy hiểm.
Võ sư Kim Tuấn gãy răng sau khi dùng răng lột vỏ dừa trong chương trình "Song đấu".

“Song đấu” là game show mới được phát sóng vào lúc 20h thứ Bảy hàng tuần trên VTV3.

Ở tập 3 của “Song đấu”, khán giả được thưởng ngoạn màn thi đấu lột dừa bằng răng và bằng sắt nhọn giữa hai thí sinh là võ sư Kim Tuấn và thiếu nữ tuổi 16 quê Bến Tre xem ai nhanh hơn. Kết quả, võ sư Kim Tuấn gẫy một răng còn thiếu nữ tuổi 16 bị nầm sắt chuyên dùng lột vỏ dừa cứa vào tay.

Cũng trong tập này, còn có màn thi đấu giữa người thổi sáo thổ dân Úc và anh thợ lặn chuyên nghiệp. Họ thi đấu theo cách anh thổi sáo thì dùng hết hơi để thổi, còn anh thợ lặn chuyên nghiệp thì vục mặt vào bể cá có chứa đá lạnh để nín thở. Kết quả, anh thợ lặn vì nín thở lâu quá bị choáng, té ngã.

Tuy nhiên, đỉnh cao của sự nhảm nhí này là màn thi đấu giữa 22 anh thanh niên sức dài vai rộng đầu to tóc xanh, thi xúc cát với chiếc xe xúc chuyên nghiệp. Tất nhiên, các anh thanh niên thua. Xem chương trình này tôi không hiểu tại sao 22 anh thanh niên đó rảnh vậy, chuyện vô bổ đến thế cũng hào hứng đồng tâm hiệp lực thực hiện y như anh chàng hoang tưởng Don Kihote năm nào kiêu dũng chiến đấu với cối xây gió.


Trong khi võ sư Kim Tuấn gãy răng thì cô bé 16 tuổi bị dao sắt cứa chảy máu tay ở màn thi lột vỏ dừa.Ở tập 4 vừa phát sóng vào thứ Bảy 26/3 vừa qua, sự tào lao của chương trình này còn được nâng lên một tầm cao mới.Một nghệ sĩ hát bội thi hét với cậu bé chơi trống, một cậu bé 11 tuổi khác thi cân nặng với cô nghệ sĩ cao lêu nghêu ốm như cây sậy. Chốt hạ cuối cùng là màn thi đấu giữa võ sư dùng đầu đập gạch thi với cô gái dùng búa gõ gạch.

Tôi thật sự hoang mang với chương trình "Song đấu" đang phát trên truyền hình.

“Song Đấu” là chương trình được thực hiện như các game show khác, nghĩa là mua bản quyền của nước ngoài rồi dựng lại theo kịch bản Việt. Thế nhưng, không phải cái gì người nước ngoài họ đùa cũng phù hợp với những chuẩn mực văn hóa của Việt Nam.

Có lẽ nhà đài nên học cách từ chối sự tào lao của những nhà sản xuất chương trình, các công ty tư nhuân sản xuất game show với mục đích thuần kinh doanh kiếm lợi nhuận.

Khán giả sẽ vỗ tay ủng hộ nếu nhà đài tuyên bố chấm dứt game show tận cùng nhảm nhí “Song Đấu” này.
Ngô Nguyệt Hữu ( báo tiền phong )

Bài Liên Quan

Đất Nước Qua Báo Chí 3028941382560608000

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item