Ngủ nhiều tăng nguy cơ đột quỵ

Bạn có thể không kiểm soát được một số yếu tố nguy cơ của đột quỵ, như độ tuổi hoặc giới tính, nhưng có nhiều yếu tố bạn có thể thay đổi ...


Bạn có thể không kiểm soát được một số yếu tố nguy cơ của đột quỵ, như độ tuổi hoặc giới tính, nhưng có nhiều yếu tố bạn có thể thay đổi hoặc kiểm soát.


Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng ngủ 7-8 tiếng mỗi đêm và tập luyện 30-60 phút, 3 tới 6 lần mỗi tuần giúp giảm nguy cơ đột quỵ.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích sức khỏe, lối sống, nhân khẩu học và các yếu tố khác từ 288.888 người trưởng thành tham gia vào một khảo sát từ năm 2004 tới 2013.

Phân tích của họ nhằm kiểm tra xem thời gian ngủ dài, trung bình, hoặc ngắn và hoạt động thể chất như đi bộ, bơi, đạp xe, làm vườn…ảnh hưởng lên nguy cơ đột quỵ như thế nào.Kết quả, các nhà nghiên cứu thấy rằng những người ngủ trung bình, tức là 7-8 tiếng mỗi đêm giảm 25% nguy cơ đột quỵ, trong khi những người ngủ nhiều (trên 8 tiếng) tăng 146% nguy cơ đột quỵ.

Những người ngủ ít (dưới 7 tiếng mỗi đêm) tăng 22% nguy cơ đột quỵ.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, ngủ trung bình (7-8 tiếng) và tập luyện thường xuyên 30-60 phút, 3 tới 6 lần mỗi tuần giảm đáng kể nguy cơ đột quỵ.

Phân tích trên máy tính những bộ dữ liệu thông tin sức khỏe lớn, phức tạp là một công cụ quan trọng để xác định chính xác các nguy cơ sức khỏe trong quần thể.

Nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị Đột quỵ quốc tế của Hội Đột quỵ Mỹ năm 2016.(Theo Timesofindia)

Bài Liên Quan

Sức Khỏe Và Đời Sống 7094767856134935091

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item