Thủ tướng: Xử nghiêm vi phạm vụ cá chết hàng loạt

Cập nhật : 19:21 |  25/04/2016 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao UBND các tỉnh liên quan rà soát, thống kê mức độ thiệt hại và đề xuất biện ph...
Văn phòng Chính phủ vừa có thông cáo truyền đạt chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về hiện tượng cá chết bất thường tại các tỉnh ven biển miền Trung. 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, cá chết hàng loạt

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Sau khi nghe Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng báo cáo tình hình kiểm tra thực địa cá chết tại Hà Tĩnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao UBND các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế rà soát, thống kê các hộ bị thiệt hại, mức độ thiệt hại đầy đủ, chính xác và đề xuất biện pháp hỗ trợ cho bà con ngư dân.

Trong đó, Thủ tướng nhấn mạnh đến việc hỗ trợ cho các các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, khó khăn, các trường hợp bị thiệt hại lớn, nặng nề, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Thủ tướng nhấn mạnh: "Không được để dân thiếu đói do phải ngừng đánh bắt hải sản"

Đồng thời, Thủ tướng cũng giao các Bộ: KH&CN, Công an, Quốc phòng, Công Thương, Y tế, Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ VN chủ động phối hợp, hỗ trợ các Bộ: TN&MT, NN&PTNT khẩn trương làm rõ nguyên nhân gây hiện tượng hải sản chết bất thường và báo cáo ngay Thủ tướng biện pháp xử lý nghiêm vi phạm.

Ngoài ra, Thủ tướng cũng chỉ đạo các Bộ: KH&ĐT, Công Thương, TN&MT cùng UBND  các tỉnh liên quan và các địa phương trong cả nước chủ động tiến hành rà soát các dự án đầu tư trong các lĩnh vực, nhất là công nghiệp nặng, về công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là môi trường biển.

T.Hằng ( Vietnamnet)


Bài Liên Quan

Tin Mới 2944872234066306894

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item