Vụ 9 học sinh chết đuối: Tang thương vùng quê Nghĩa Hà

Vụ 9 học sinh chết đuối: Tang thương vùng quê Nghĩa Hà CTV Nguyệt Ánh-VOV Miền Trung - VOV.VN - Cả 5 thôn của xã Nghĩa Hà, thành phố Quảng N...

Vụ 9 học sinh chết đuối: Tang thương vùng quê Nghĩa Hà
CTV Nguyệt Ánh-VOV Miền Trung -
VOV.VN - Cả 5 thôn của xã Nghĩa Hà, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi bao phủ một màu tang thương vì cùng lúc có 9 học sinh chết đuối.

Tại nạn xảy ra tại bờ sông Trà Khúc đoạn chảy qua thôn Thanh Khiết, xã Nghĩa Hà, TP. Quảng Ngãi. Khoảng từ 13h30- 14h chiều 15/4, người dân đi làm qua bãi ngang sông Trà phát hiện nhiều quần áo, xe đạp học sinh để trên bờ sông nhưng không có người. Nghi ngờ có tai nạn đuối nước, mọi người hô hoán cùng nhau vớt.

vu 9 hoc sinh chet duoi: tang thuong vung que nghia ha hinh 0
Nơi 9 học sinh đuối nước.

Người dân và các lực lượng chức năng đã vớt được 9 thi thể, phù hợp với những gì mà 2 học sinh nữ đi cùng khai với lực lượng công an. 

Cụ thể, khoảng 13h30 chiều 15/4, 11 học sinh gồm 9 nam và 2 nữ ra bờ sông Trà Khúc chơi trước khi  đến trường sinh hoạt đội. 9 học sinh nam xuống tắm, 2 bạn nữ ngồi chơi trên bờ. Khi thấy các bạn nam bị đuối nước, 2 em nữ hoảng loạn bỏ chạy. Tất cả 9 học sinh nam bị đuối nước cùng là học sinh lớp 6B Trường THCS Nghĩa Hà, thành phố Quảng Ngãi và ở cùng trong 1 xã.   

Bà Ngô Thị Hai, mẹ của nạn nhân Nguyễn Minh Hoàng, đau xót kể lại: “Một giờ kêu con sao chưa đi học, nó kêu chuẩn bị thay quần thay áo con đi đây, mẹ đi làm đi”.

Tại gia đình của em Cao Ngọc Vũ, 1 trong 9 học sinh tử nạn, nhà chỉ có bà nội già yếu nên sau khi bị nạn, em được bà con hàng xóm đưa về nhà và lo hậu sự. Ba mẹ của Vũ thì đang đi làm ăn xa ở tận Đắc Nông chưa kịp về. Anh Cao Hồng Sơn, chú của Vũ, chua xót nói: “Ba mẹ khó khăn đi làm ăn xa, đi miết để cháu ở nhà bà nuôi, lâu lâu gởi tiền về”.

Ngay sau khi nghe tin 9 học sinh bị đuối nước, ông Trần Ngọc Căng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã đến hiện trường cùng với lãnh đạo Sở Giáo dục-Đào tạo, Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi, UBND thành phố Quảng Ngãi chia buồn, hỗ trợ gia đình có học sinh bị nạn.  UBND tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ khẩn cấp số tiền 5 triệu đồng cho mỗi nạn nhân, Quỹ bảo trợ trẻ em TP.Quảng Ngãi hỗ trợ 4,5 triệu đồng, Quỹ hỗ trợ thanh thiếu niên bị tai nạn, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi và Sở GD-ĐT Quảng Ngãi mỗi đơn vị hỗ trợ 1 triệu đồng/nạn nhân.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng chỉ đạo UBND thành phố Quảng Ngãi, xã Nghĩa Hà cử cán bộ đến từng gia đình chia sẻ, giúp đỡ các gia đình trong cơn hoạn nạn, lo hậu sự cho các em được chu toàn.

Năm nào cũng vậy, cứ mỗi dịp vào hè, một loạt những vụ đuối nước lại liên tiếp xảy ra. Một trong những nguyên nhân chính của tình trạng này là do các em chưa biết bơi nhưng lại tự ý ra sông, ra biển tắm mà không có sự hướng dẫn, quản lý của phụ huynh. Những em biết bơi, trong nhiều trường hợp, cũng chết đuối khi cứu các bạn đuối nước mà không đúng cách. Lẽ ra đây phải là điều các em được dạy ở trường./.

Bài Liên Quan

Đất Nước Qua Báo Chí 884116011393688665

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item