Nghệ sĩ Hán Văn Tình trong ký ức đồng nghiệp

Các nghệ sĩ Minh Hòa, Công Lý đều đau buồn khi biết diễn viên Hán Văn Tình đã ra đi. Nhiều ký ức về anh lại hiện về trong họ. NSƯT Hán ...


Các nghệ sĩ Minh Hòa, Công Lý đều đau buồn khi biết diễn viên Hán Văn Tình đã ra đi. Nhiều ký ức về anh lại hiện về trong họ.
NSƯT Hán Văn Tình

NSND Lê Tiến Thọ

Nhắc đến Hán Văn Tình, lần nào tôi cũng cười, nhưng lần này tôi phải khóc. Thương Tình lắm. Tôi hay cười bởi ký ức của tôi về Tình là những tháng ngày chúng tôi sơ tán về Phú Thọ, lúc tuyển Tình học Sân khấu Tuồng, nhiều người phản đối vì ngoại hình của cậu ấy, người thì nhỏ thó, tóc thì lưa thưa. Duy chỉ có tôi là đồng ý. Bạn bè toàn trêu Tình khiến cậu ấy suốt ngày đọc 2 câu thơ trong nước mắt: “Các bạn nhìn em các bạn cười/ Em nhìn các bạn lệ tuôn rơi”.

Trên sân khấu hay phim ảnh, Tình đóng những vai xuề xòa nhưng ngoài đời cậu ấy lại khá chỉn chu, có phần gia trưởng. Cậu giáo dục 2 con rất nghiêm khắc. Vợ chồng thì không có chút nghệ sĩ nào cả. Chị Lan vợ cậu ấy là người chịu đựng, thương chồng con hết mực.

Là đoàn trưởng của đoàn 2 Nhà hát Tuồng Việt Nam, lúc tôi còn đương chức, làm việc với Tình, cậu ấy rất nhiệt tình. Nói gì làm vậy và phải làm bằng xong thì mới thôi. Sống không tính toán, lo cho anh em trong đoàn từng tí một.

Tình ra đi như vậy, với sân khấu truyền thống quả là một mất mát lớn vì cậu ấy yêu nghề và sống có trách nhiệm với lớp đàn em.

NSND Minh Hòa

Phải nói là anh em chúng tôi sống với nhau rất chân tình. Tôi và anh Tình đã đóng cùng nhau một vài bộ phim ngắn nên có khá nhiều kỉ niệm. Năm ngoái, khi nghe tin anh Tình ốm, tôi đã vào thăm ở bệnh viện và rất thương anh chỉ mong có phép màu đến với anh. Hôm qua, báo chí đưa tin nói hiện tại anh đã trong giai đoạn nguy kịch nên chỉ biết cầu Trời khấn Phật cho anh qua được kiếp nạn. Đặc biệt, nhìn chị Lan (vợ anh Tình – PV) gầy hẳn đi khiến tôi và đồng nghiệp xót xa. Mong anh yên nghỉ ở thế giới bên kia không buồn phiền đau đớn vì bệnh tật.

NSƯT Công Lý

Bản tính lương thiện và thân thiện, anh Tình khi còn sống đã được rất nhiều anh em bạn bè quý mến. Chính vì vậy mà khi anh lâm bệnh, bạn bè, người thân và khán giả luôn dõi theo động viên và ủng hộ anh. Khi còn sống, dù là một vai nhỏ được giao, anh Tình vẫn hết lòng để hoàn thành. Ngoại hình là một bất lợi nhưng anh lại lấy lòng được khán giả chính sự chân chất mộc mạc của mình. Mong rằng nơi cực lạc, anh được an nhiên tự tại.

Đạo diễn Đông Hồng

Tôi từng làm phim với Hán Văn Tình cách đây 22 năm và đó là phim phim “Râu quặp” trong phim anh đóng cùng Vân Dung, Công Lý. Nhiều năm sau đó tôi vẫn tiếp tục làm phim cùng với anh. Năm ngoái tôi vào viện 198 thăm anh, sau đó còn cùng với Hán Văn Tình làm lễ ra viện cảm ơn bác sĩ. Điều này khiến tôi đã rất vui và đã nghĩ có phép màu đến với anh.

Hầu hết, năm nào tôi cũng mời NSƯT Hán Văn Tình đóng phim tết, sau đó anh còn mang tặng đĩa tặng anh em bác sĩ trong bệnh viện.

Hán Văn Tình là người rất hiền lành, kinh tế không khá giả nhưng anh sống chan hoà, đi làm phim vì đam mê, dễ mến “hay cười, hay gãi tai”, không tính toán trong con đường làm nghệ của mình chỉ biết diễn và diễn.

Hán Văn Tình ra đi là điều nuối tiếc, anh luôn là những gương mặt đầu tiên để tôi lựa chọn vào vai hài Tết. Mong anh yên nghỉ!

Theo VietNamNet

Bài Liên Quan

Chân Dung Nghệ Sĩ 3436404815861240379

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item