Cứ vô tư đi ngủ kiểu này khiến ung thư dễ mắc và khó trị, rất nhiều người Việt đang mắc phải

21:27, Thứ hai 06/05/2019 ( PHUNUTODAY ) - Hầu hết tất cả chúng ta đều quan tâm đến những việc nên làm sau khi ngủ dậy vào buổi sáng để c...

21:27, Thứ hai 06/05/2019
( PHUNUTODAY ) - Hầu hết tất cả chúng ta đều quan tâm đến những việc nên làm sau khi ngủ dậy vào buổi sáng để có một sức khỏe tốt mà quên đi cách chăm sóc cơ thể trước khi lên giường. Dưới đây là 10 thói quen nguy hiểm trước khi đi ngủ mà bạn nên tránh để được khỏe mạnh.

Tránh nằm ngửa khi ngủ:

Nằm ngửa là tư thế phổ biến thường thấy nhất khi ngủ. Tư thế này có thể giúp cột sống cũng như toàn thân duỗi và thả lỏng tạo cảm giác thoải mái. Nhưng với những người có hội chứng ngưng thở khi ngủ, nằm ngửa có thể làm hạn chế không khí hít vào dẫn đến tình trạng thở gấp, ho, khịt mũi hay ngủ ngáy. Đặc biệt những người bị ngáy sẽ tăng triệu chứng ngáy và khiến tình trạng ngưng thở nghiêm trọng hơn. Do đó, khuyến cáo khi ngủ nên tránh nằm ngửa, mà nên nằm nghiêng sang một bên.

Đi ngủ muộn


Ngủ sớm và dậy sớm có thể là một thói quen "khôn ngoan" mà bạn có thể áp dụng trong thời gian biểu ngủ của bạn. Lên giường quá muộn không tốt cho cơ thể bởi cơ thể cần nghỉ ngơi vừa đủ để cơ thể có thể "sửa chữa" sau một ngày dài hoạt động.

Ngủ ngay sau khi ăn tối


Đừng bao giờ đi ngủ ngay lập tức sau khi vừa ăn tối xong. Bạn phải đi bộ ít nhất 10 phút sau khi ăn để thúc đẩy quá trình tiêu hóa và tránh sự đầy bụng. Việc tiêu hóa tốt sẽ giúp bạn có một giấc ngủ ngon hơn và ngăn ngừa các vấn đề về sức khỏe.

Sử dụng các thiết bị điện tử trên giường

Hiện nay, các thiết bị điện tử được ví như một cơ quan trên cơ thể của chúng ta. Nhưng nếu "nghiện" các thiết bị này và sử dụng chúng ngay cả khi đang trên giường, bạn đang tự hủy hoại cơ thể của mình. Thói quen này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của giấc ngủ.
Tránh để đèn sáng khi ngủ

Trung Y tin rằng quá trình con người đi vào giấc ngủ là “dẫn dương vào âm”. Khi thức là dương, khi ngủ là âm. Ánh sáng là dương, bóng tối là âm. Vì thế khi ngủ tốt nhất nên ngủ trong bóng tối. Ngoài ra, nếu bật đèn khi ngủ sẽ gây cản trở việc sản sinh melatonin (một loại hormone gây buồn ngủ) và các hormone tăng trưởng, gây ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Bài Liên Quan

Tin Mới 6059664822113628334

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item