Số tài sản nguyên giám đốc Sở GTVT Trà Vinh bị trộm nguồn gốc 'tích cóp nhiều năm'

09/05/2021   TTO - Nguồn tin từ Công an tỉnh Trà Vinh cho biết qua xác minh, nguồn gốc số tài sản bị trộm được vợ chồng nguyên giám đốc sở t...

09/05/2021  
TTO - Nguồn tin từ Công an tỉnh Trà Vinh cho biết qua xác minh, nguồn gốc số tài sản bị trộm được vợ chồng nguyên giám đốc sở tiết kiệm để dưỡng già.
Nghi can Sơn Thanh Tuấn lúc bị bắt - Ảnh: Công an cung cấp

Ngày 9-5, Công an tỉnh Trà Vinh cho biết cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ và làm các thủ tục để khởi tố bị can trong vụ trộm đột nhập lấy 66 lượng vàng và 35.000 USD ở nhà ông Phan Thanh Sơn, nguyên giám đốc Sở Giao thông vận tải.


Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thượng tá Trần Văn Kỳ, trưởng Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Trà Vinh, cho biết đang tạm giữ hình sự Sơn Thanh Tuấn (31 tuổi, ngụ phường 7, TP Trà Vinh) để điều tra về hành vi "trộm cắp tài sản".

Hai ngày qua, dư luận của người dân đang đặt ra câu hỏi vì sao nhà nguyên giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Trà Vinh lại có số tiền nhiều đến vậy.Tang vật được cảnh sát thu giữ được tại nhà của Tuấn - Ảnh: Công an cung cấp

Tuổi Trẻ Online đã liên hệ với ông Phan Thanh Sơn để tìm hiểu về việc này nhưng không liên lạc được.

Tuy nhiên, một cán bộ trong ban chuyên án cho biết cơ quan điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đã có làm rõ nguồn gốc số tài sản trên, số tiền này do vợ chồng ông Sơn đã tích lũy, tiết kiệm để dưỡng già.

"Số tiền này được vợ chồng ông Sơn tích lũy từ thời tỉnh Trà Vinh và Vĩnh Long còn là tỉnh Cửu Long đến nay. Ngoài ra, vợ chồng ông Sơn còn mua bán, kinh doanh lặt vặt nhiều ngành nghề khác, tích cóp mới có được số tiền trên" - vị cán bộ thông tin.


Trước đó, chiều 3-5, Sơn Thanh Tuấn phát hiện ông Phan Thanh Sơn đi vắng nên dùng xà beng cạy cửa vào nhà, phá két sắt trộm 66 lượng vàng SJC, 35.000 USD, trị giá gần 5 tỉ đồng. Trước khi rời khỏi hiện trường, Tuấn đã uống hết 3 hộp sữa của chủ nhà.

Chiều 7-5, cảnh sát đã bắt giữ Tuấn khi đang chuẩn bị bỏ trốn. Khám xét chỗ ở của Tuấn, công an thu giữ 60 lượng vàng SJC.

Tuấn có 3 tiền án (1 tiền án hiếp dâm, 2 tiền án trộm cắp tài sản) và nghiện ma túy. Lời khai của nghi phạm phù hợp với diễn biến vụ việc và kết quả khám nghiệm.

Số tài sản trộm được, Tuấn đã trả nợ, mua xe máy và tiêu xài. Cơ quan điều tra đang đấu tranh, thu hồi số tài sản còn lại trong vụ trộm.

Theo cơ quan điều tra Công an tỉnh Trà Vinh, đây là vụ án trộm cắp tài sản lớn nhất từ trước đến nay xảy ra tại địa bàn tỉnh, đối tượng lợi dụng chủ nhà đi vắng đã manh động đột nhập nhà bằng cửa sau, cạy két sắt để trong phòng ngủ và lấy trộm tài sản. Tuấn thường xuyên thay đổi nơi ở và có nhiều hoạt động gây khó khăn cho cơ quan điều tra.

Báo tuổi trẻ
https://tuoitre.vn/so-tai-san-nguyen-giam-doc-so-gtvt-tra-vinh-bi-trom-nguon-goc-tich-cop-nhieu-nam-20210509103039163.htm


Bài Liên Quan

Tin Mới 8985792758130980128

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item