Sơn La không thể khởi công xây dựng tượng đài trước Tháng 10 - 2015

Sơn La phải báo cáo Ban Bí thư mẫu tượng đài -  Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Sơn La chỉ được khởi công xây dựng tượng đài khi bảo đảm ...

Sơn La phải báo cáo Ban Bí thư mẫu tượng đài

- Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Sơn La chỉ được khởi công xây dựng tượng đài khi bảo đảm các điều kiện cần thiết theo quy định, trong đó có việc phải báo cáo Ban Bí thư phê duyệt mẫu tượng đài và xác định rõ nguồn vốn.
Hôm nay, VPCP có văn bản do ông Nguyễn Văn Tùng, Phó Chủ nhiệm VPCP ký thông báo ý kiến của Thủ tướng về việc xây dựng tượng đài “Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc” tại thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.
tượng đài, Sơn La, Ban Bí thư, Thủ tướng
Một góc thành phố Sơn La. Ảnh: VOV
Theo đó, Thủ tướng chỉ đạo UBND tỉnh Sơn La chỉ được khởi công xây dựng tượng đài khi  bảo đảm các điều kiện cần thiết theo quy định, trong đó có việc phải báo cáo Ban Bí thư phê duyệt mẫu tượng đài và xác định rõ nguồn vốn.
Thủ tướng cũng yêu cầu UBND tỉnh Sơn La phải lập dự án xây dựng tượng đài “Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc” theo đúng chỉ đạo của Ban Bí thư và quy định pháp luật.
Bên cạnh đó, trường hợp tượng đài “Bác Hồ với đồng bào các dân tộc Tây Bắc” được gắn liền với các hạng mục công trình công cộng khác trong một dự án thì cần tách bạch thành một hạng mục riêng để thẩm định, phê duyệt theo quy định.
Việc quy hoạch, xây dựng các hạng mục công trình công cộng thuộc thẩm quyền của tỉnh cũng phải được tính toán kỹ lưỡng, phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế xã hội của địa phương trên tinh thần tiết kiệm, thiết thực.
Phó Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Tùng cho biết thêm: Quy hoạch tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh mà Thủ tướng phê duyệt thực chất là danh sách các địa phương được ưu tiên xây dựng, tu bổ, nâng cấp tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh sau khi có ý kiến đồng ý của Ban Bí thư. Quy hoạch này hoàn toàn khác so với các quy hoạch xây dựng như quy hoạch xây dựng khu Quảng trường hay Trung tâm hành chính... ở tỉnh Sơn La.
Liên quan tới thông tin UBND tỉnh Sơn La dự kiến khởi công công trình vào ngày 11/10 tới đây, Phó Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Văn Tùng cho biết chắc chắn không thể được vì hiện nay mẫu tượng còn chưa được báo cáo Ban Bí thư để lựa chọn, chưa có dự án nên càng chưa rõ nguồn vốn được bố trí như thế nào.
Trong khi đó, theo quy định thì công trình chỉ có thể được khởi công nếu đã có dự án được phê duyệt, có giấy phép xây dựng, có thiết kế bản vẽ thi công được duyệt, bố trí đủ vốn theo tiến độ.
Hồng Nhì ( Vietnamnet )

Bài Liên Quan

Đất Nước Qua Báo Chí 1460164250739950194

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item