Vợ trẻ kém nhiều tuổi của NSND Lê Hùng kể chuyện giữ chồng

Vợ trẻ kém nhiều tuổi của NSND Lê Hùng kể chuyện giữ chồng Khi mới kết hôn với NSND Lê Hùng, nhiều người không khỏi ái ngại cho diễ...


Vợ trẻ kém nhiều tuổi của NSND Lê Hùng kể chuyện giữ chồng

Khi mới kết hôn với NSND Lê Hùng, nhiều người không khỏi ái ngại cho diễn viên chèo Hoài Thu vì nhiều nhẽ, như chênh lệch tuổi tác, tính đào hoa và cả việc có con riêng của ông.
 
NSND Lê Hùng, sân khấu, đạo diễn
Gia đình hạnh phúc của NSND Lê Hùng - Hoài Thu (ảnh nhân vật cung cấp).
Không có khái niệm dì ghẻ con chồng
Trong giới sân khấu, nói đến NSND Lê Hùng là người ta liên tưởng đến đến hình ảnh của một con sói. Thông minh, hoạt bát, xử trí mau lẹ nhưng lắm lúc, nom ông dữ dằn như một vị tướng ngoài trận mạc. Nếu xem NSND Lê Hùng chỉ đạo trên sân khấu, người mới vào nghề không tránh khỏi bị “sốc” với cái cách dùng từ mạnh bạo, quát tháo không hề nể nang của ông. Còn ngoài đời, ông cũng nổi tiếng là người có sức hút bởi cách nói chuyện duyên dáng, hài hước. Chả thế mà với ngoại hình “dị tướng”, đạo diễn Lê Hùng luôn có hàng tá các cô gái trẻ vây quanh thuở còn sống cảnh “gà trống nuôi con”.
Nhưng yêu là một chuyện, gắn bó lâu dài thì ít có người dám “mạo hiểm” với tính cách và hoàn cảnh của ông. Thế nên khi cô đào trẻ đẹp mới 20 tuổi của Đoàn chèo Thái Bình bất chấp dư luận để đến với người hơn mình gần 3 giáp đã khiến không ít người nghi ngờ và lo ngại cho cô. Từ chỗ dò xét, sau gần 10 năm chung sống với nhau, diễn viên Hoài Thu không chỉ chứng tỏ cô đến với Lê Hùng thật lòng mà còn “át vía” được người đàn ông được mệnh danh là “con sói già” ấy.
Với đôi mắt lúc nào cũng lúng liếng trong veo, giọng nói lúc nhỏ nhẹ như rót mật vào tai nhưng khi cần cũng cứng rắn, cương quyết như một “nữ tướng” trong nhà, Hoài Thu đã “kìm” được NSND Lê Hùng trở thành “mèo ngoan”. Cô chia sẻ: “Anh Hùng là người nóng tính, nếu là một phụ nữ hiền lành nhu mì thì rất dễ bị bắt nạt. Còn nếu ghê gớm thì càng “chết” vì anh ấy đâu phải người chịu chỉ đạo? Trên sân khấu, anh ăn to nói lớn với diễn viên, mọi người cứ nghĩ tôi sẽ bị anh “át vía” nhưng tôi vốn dĩ cũng là người rất cá tính. Khi anh to tiếng thì tôi kiềm chế, ngược lại, khi tôi giận thì anh là người lẳng lặng đi ra chỗ khác để tránh căng thẳng.
Diễn viên chèo Hoài Thu kể rằng, tình yêu của cô và chồng nảy nở sâu sắc là xuất phát từ những đứa con riêng của ông. Với nhiều người, khi yêu NSND Lê Hùng, việc ông có mấy con riêng được coi là trở ngại lớn, nhưng ngược lại với  Hoài Thu, đó lại là “chất xúc tác”. Cô vẫn còn nhớ rất rõ cảm giác ban đầu khi đến nhà ông chơi, nhìn thấy cách ông chăm sóc các con, sự gần gũi, quấn quýt đã khiến cô thực sự xúc động. Dù mới 21 tuổi, nhưng Hoài Thu đã cảm nhận được rằng, một người yêu con, sống có trách nhiệm như thế sẽ không thể là người xấu được. Và cô đã không lầm khi trao gửi cuộc đời cho người đàn ông ấy. Ngay cả khi hai người có con chung với nhau, nhưng đạo diễn Lê Hùng cho biết, trong nhà ông chưa bao giờ có khái niệm “dì ghẻ con chồng”.
Gần 10 năm vẫn tươi mới như thời son trẻ
Lấy chồng hơn mình nhiều tuổi, nhưng Hoài Thu không đòi hỏi chồng phải cung phụng mình đưa đi chơi, mua sắm hàng hiệu, dù chồng cô cũng là người kiếm tiền rất giỏi. Ngược lại, cô thường “dọa” chồng bằng tuyệt chiêu “đánh” vào điểm mạnh và cũng là điểm yếu rằng, “em không cần nhà to, không cần cái danh, cũng không cần của cải vật chất gì nhưng nếu anh đối xử không tốt với em là em sẽ mang cả mấy đứa con đi đấy”.
Khi NSND Lê Hùng còn đương nhiệm giám đốc nhà hát hay khi đã về hưu thì công việc của ông cũng luôn bắt đầu từ sáng đến tối. Chỉ đạo, sắp xếp, quán xuyết cả một đàn con trong nhà đều do Hoài Thu xử lý. Nhưng khi có chồng ở nhà, cô được chồng cho hưởng “đặc ân” không phải động tay vào việc gì. “Chỉ trừ mỗi việc không cho con bú được thôi, chứ nếu không thì tôi cũng làm nốt”, Lê Hùng khẳng định.
Giờ thì người ta nói, Hoài Thu “số sướng” nên mới lấy được chồng già như Lê Hùng. Người lại, nhờ có vợ trẻ mà NSND Lê Hùng cũng được lây cái tuổi của vợ. Hoài Thu tâm sự: “Dù hơn tôi nhiều tuổi, nhưng trong tình yêu, anh ấy luôn sống với lứa tuổi của tôi. Lãng mạn và nhiệt huyết đến khó tin. Có hôm tôi diễn tỉnh, xong cũng cỡ 9-10h tối, chỉ cần tôi nhắn tin muốn gặp là anh lại phi xe hàng trăm cây số xuống gặp. Ngược lại, nhiều khi anh phải đi dựng cho đoàn không về, nửa đêm tôi vẫn phóng xe đến để gặp chồng”.
Nhiều người cứ nghĩ, vợ chồng chênh lệch tuổi tác thì khó hòa hợp, nhưng Hoài Thu khẳng định, gần 10 năm làm vợ, cô chưa bao giờ thấy đó là thiệt thòi. Thậm chí, cô thấy mình phải cảm ơn số phận đã được gặp người như Lê Hùng, luôn biết cách làm tươi mới cuộc sống vợ chồng và mang lại sự bất ngờ cho cô.
“Đang nửa đêm, nếu anh nổi hứng muốn ăn bánh cuốn là lại rủ vợ dậy khuấy bột làm  bánh. Nếu không có sự hòa hợp thì khó mà chiều được các sở thích của nhau” - Hoài Thu nói - “Hay có lần, vợ chồng ra ngoài ăn đêm. Lẽ ra giờ đó phải đi ô tô thì anh bảo, đi xe đạp mới hay. Đi được một lúc, người đạp không kêu nhưng người ngồi đằng sau thì kêu ca đủ thứ. Lúc sau, thấy anh đi lòng vòng mà không vào quán ăn, tôi thắc mắc thì anh bảo: Đi tìm mua cái gối ngồi cho đỡ đau mông trước đã”.
Có lẽ vì vậy mà dù cũng thu hút không ít người đàn ông có vị thế hâm mộ, nhưng Hoài Thu luôn hiểu rõ, không ai vượt qua được tình yêu của Lê Hùng dành cho cô. Vì tình yêu ấy, cô bằng lòng lùi một bước trong sự nghiệp để chăm lo cho gia đình, con cái. Cô chia sẻ: “Anh Hùng về hưu nhưng công việc thì không có giới hạn nào cả. Nếu tôi cũng đắm đuối với nghề như thời trẻ nữa thì con cái sẽ thiệt thòi lắm. Như vào năm học mới này, đoàn có chuyến lưu diễn ở Pháp nhưng tôi phải xin ở nhà để còn đưa đón con đi học. Trong nhà có một “ông sao lớn” là được rồi.
 Không được quyền già sớm
NSND Lê Hùng nói rằng, làm chồng, làm cha ở tuổi này, ông thấy mình được trẻ ra tới mấy chục tuổi. “Cái khát vọng sống khỏe, sống tốt cũng mãnh liệt hơn bao giờ hết. Khi con nhỏ, mình phải có trách nhiệm chăm sóc, lo lắng cho con như mọi ông bố trên thế giới này.  Mình không có quyền già sớm, không có quyền ngồi nhà suốt ngày chơi cờ, chơi chim muông, cá cảnh mà phải đi làm, phải kiếm tiền để mua sữa cho con, nuôi con ăn học, lo cho tương lai của con”, đạo diễn Lê Hùng nói.

Theo Gia đình & Xã hội

Bài Liên Quan

Tin Mới 8083612129719919660

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item