Hại gan nếu nhắm rượu với 5 thực phẩm sau

Hại gan nếu nhắm rượu với 5 thực phẩm sau 16:00 ngày 12 tháng 02 năm 2016 Nếu hàng ngày bạn vẫn đang dùng các thực phẩm sau làm mồi nhậu cho...

Hại gan nếu nhắm rượu với 5 thực phẩm sau

16:00 ngày 12 tháng 02 năm 2016
Nếu hàng ngày bạn vẫn đang dùng các thực phẩm sau làm mồi nhậu cho anh xã thì nên chấm dứt ngay nhé!
Hại gan nếu nhắm rượu với 5 thực phẩm sau
Ảnh minh họa: Internet

Thức ăn hun khói

Nhiều đấng mày râu thích lai rai với đồ ăn hun khói, thế nhưng, các chuyên gia cho rằng, khi rượu kết hợp với các thực phẩm này, nó không chỉ gây ảnh hưởng xấu đến gan, họng mà còn là mầm mống ung thư.


Nguyên nhân là chất bảo quản trong thức ăn hun khói có nhiều sắc tố và nhiều chất Nitrosamine. Khi kết hợp với lượng cồn trong cơ thể, chúng sẽ là mối nguy lớn với sức khỏe

Cà rốt

Cà rốt tưởng như vô hại, thậm chí nhiều người còn cho rằng ăn thực phẩm này khi uống rượu sẽ làm mát gan, mát phổi, tốt cho dạ dày.

Thế nhưng, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất carotene có trong cà rốt khi kết hợp với chất cồn sẽ tạo ra những độc tố có hại. Độc tố này còn nhân lên gấp bội nếu nó nó được ép lấy nước.

Khoai tây chiên

Thực tế là nếu uống rượu kèm khoai tây chiên, cơ thể sẽ sản sinh ra loại enzym thúc đẩy sự hấp thu chất béo. Không chỉ có khoai tây chiên mà bất cứ đồ ăn xào, rán nào cũng vậy. Thế nên, khi đi nhậu, tốt nhất là chỉ nên nhắm rượu với các món luộc.

Cà chua

Trong quả cà chua có chứa axit tannic có thể hình thành chất khó tiêu trong dạ dày gây tắc nghẽn đường ruột trong quá trình sử dụng cùng với bia, rượu.

Chính vì vậy, khi sử dụng bia, rượu nên hạn chế ăn các món ăn chế biến từ cà chua để đảm bảo cho hệ tiêu hóa.

Thịt bò

Thịt bò đem lại hàm lượng chất dinh dưỡng khá cao cho cơ thể, trong khi đó rượu lại là một chất cay nóng, chính bởi vậy việc kết hợp thịt bò với rượu sẽ dễ dẫn đến các triệu chứng như táo bón, mắt đỏ, ù tai, ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể.

Theo SKG

Bài Liên Quan

Tin Mới 6578718707513800235

Đăng nhận xét

emo-but-icon

Chuyển ngôn ngữ

Subscriber Youtube

Tin Fanpage

Bài đăng và Bình luận

Nóng

Bài Mới

Bình Luận

Visitors

Flag Counter
item